Peru: Nga xây trung tâm huấn luyện phi công trực thăng Mi-171Sh

Tuấn Sơn |

Theo TASS, Công ty Trực thăng Nga sẽ xây dựng trung tâm huấn luyện phi công trực thăng Mi-171Sh rất hiện đại cho một khách hàng quen thuộc.

Theo đó, khách hàng là Quân đội Peru và thời gian tiến hành xây dựng trung tâm huấn luyện hiện đại này dự kiến sẽ sớm bắt đầu và phải được hoàn thành vào trước cuối năm 2017. Nhà thầu chính tiến hành công việc trên đã được lựa chọn với sự hợp tác của Rosoboronexport - Tập đoàn Xuất khẩu vũ khí Nga.

"Công việc xây dựng trung tâm huấn luyện mô phỏng cho dòng trực thăng Mi-171Sh sẽ được nhanh chóng tiến hành ngay sau khi chúng tôi nhận được yêu cầu chính thức của phía đối tác Peru. Công ty Trực thăng Nga có kế hoạch hoàn thành toà nhà trung tâm vào quý 2 năm 2017 theo thỏa thuận", đại diện Công ty Trực thăng Nga cho biết.

Peru: Nga xây trung tâm huấn luyện phi công trực thăng Mi-171Sh - Ảnh 1.

Trực thăng Mi-171Sh của Peru. Ảnh: russianhelicopters.aero

"Thị trường Peru rất hấp dẫn. Để giữ vững vị thế ở quốc gia này, chúng tôi đã đề xuất những ưu đãi tối đa không chỉ về kỹ thuật mà còn bao gồm cả về giá thành trong khi không đòi hỏi phương thức thanh toán "hàng đổi hàng" nhằm cung cấp cho đối tác những cơ hội lớn để đào tạo phi công trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp thêm những vũ khí, trang thiết bị hàng không Nga cho Peru nếu họ có yêu cầu", ông Igor Chechikov - Phó giám đốc điều hành của Công ty trực thăng Nga tiết lộ.

Trực thăng vận tải - vũ trang kế thừa toàn bộ những ưu điểm vốn có của dòng trực thăng Mi-8/17 như sức tải lớn, hoạt động tin cậy và bền bỉ nhưng cũng dễ dàng, bảo dưỡng sửa chữa, kể cả trong điều kiện dã chiến.

Ngoài nhiệm vụ vận tải, chúng được đánh giá có khả năng tiệm cận trực thăng vũ trang chuyên nhiệm. Với 2 cánh phụ gắn 6 giá treo, Mi-171Sh có thể mang nhiều loại vũ khí như pháo 23 mm, cơ số 500 viên và rocket S-8, cơ số 80 quả…

Đáng chú ý, Mi-171Sh được trang bị tổ hợp ngắm bắn Shturm-V để dẫn tên lửa chống tăng Akata-V có khả năng xuyên tới 800 - 900 mm thép sau giáp phản ứng nổ.

Mỗi máy bay mang được tối đa 8 đạn tên lửa để thể tiêu diệt các loại xe tăng hiện đại được trang bị giáp Chobham như M1 Abrams (Mỹ) và Challenger 2 (Anh) từ cự ly 6 - 8 km.