Phe Miền Đông cáo buộc Kiev sát hại thủ lĩnh quân sự

Phe Miền Đông cáo buộc Kiev sát hại thủ lĩnh quân sự
Phe Miền Đông cáo buộc Kiev sát hại thủ lĩnh quân sự
Chỉ huy tiểu đoàn ly khai Sparta Arseny Pavlov.

Ngày 16/10, giới chức thuộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đã cáo buộc chính quyền Ukraine "tuyên chiến" sau khi sát hại ông Arseny Pavlov, một thủ lĩnh quân sự của lực lượng này.

Ông Pavlov, có biệt danh "Motorola", là người đứng đầu tiểu đoàn "Sparta" và là một trong những chỉ huy cao nhất của lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine. Ông này đã thiệt mạng sau khi một quả bom phát nổ trong thang máy một tòa nhà.

Người đứng đầu "Cộng hòa Nhân dân Donestk" tự xưng Alexander Zakharchenko tuyên bố Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã vi phạm lệnh ngừng bắn và các lực lượng đặc biệt của Ukraine hoạt động "bất hợp pháp" trên lãnh thổ cộng hòa này gây ra hành động trên.

Một tay súng thuộc tiểu đoàn "Sparta" cho rằng đây có thể là hành động của lực lượng chính quyền Ukraine hoặc của nội bộ tiểu đoàn này. Trước đây, nhiều thủ lĩnh lực lượng đòi độc lập tại Ukraine đã bị sát hại trong các vụ đánh bom xe và ám sát cách xa khu vực xảy ra chiến sự.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, cuộc xung đột bùng phát từ tháng 4/2014 đến nay ở miền Đông Ukraine giữa quân chính phủ và lực lượng đòi độc lập đã cướp đi sinh mạng của hơn 9.600 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

download app

theo TTXVN/Tin tức