Những "bộ xương di động" chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela

Thu Trang |

Những "bộ xương di động" chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela
Những "bộ xương di động" chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela

Không cần tới bất cứ hình phạt nào, những tù nhân ở Venezuela cũng đã đủ đau đớn khi phải vật vờ chờ chết với thân hình chẳng khác gì những cái xác sống.

Do khan hiếm thực phẩm và thuốc men nghiêm trọng, nhiều tù nhân đang thụ án trong các nhà ngục ở Venezuela đang chết dần chết mòn vì đói khát và bệnh tật.

Những hình ảnh quay lén tại một nhà tù ở San Juan de los Morros, Guarico, Venezuela đã phản ánh một cách chân thực nhất cuộc sống mà các tù nhân đang phải vật lộn mỗi ngày để tồn tại.

Trong bối cảnh hiện tại ở Venezuela, những tù nhân ở đây cũng không thể nào tránh khỏi những hệ lụy mà cuộc khủng khoảng kinh tế gây ra. Ở trong tù, tất cả những gì họ có thể làm là hy vọng vào sự giúp đỡ về lương thực từ bên ngoài.

Hình ảnh những con người gày trơ xương xếp thành hàng cầu xin từng miếng ăn quả thực khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

Những bộ xương di động chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela - Ảnh 2.

Những tù nhân trông như "bộ xương di động" đang cầu xin sự giúp đỡ từ phía các cơ quan truyền thông.

Những bộ xương di động chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela - Ảnh 3.

Một người còn yếu đến nỗi không tự ngồi dậy được mà phải nhờ người khác bế vào ghế trong quá trình quay phim.

Những hình ảnh trong đoạn video do một tù nhân tên Franklin Paul Hernandez Quezad quay lại. Theo đó, từ những người đàn ông có thân hình khỏe mạnh giờ đây hầu hết các tù nhân ở đây đều chỉ còn "da bọc xương" do thiếu ăn và bệnh tật không có thuốc chữa.

Thậm chí, một tù nhân còn yếu tới mức không thể tự mình ngồi dậy mà phải nhờ người khác bế từ giường ra ghế trong quá trình quay phim. Theo những tù nhân ở đây, có một người đã chết vì đói khát và bệnh tật.

Những bộ xương di động chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela - Ảnh 4.

Họ không muốn chết dần chết mòn ở trong tù như thế này.

Một trong số tù nhân đã cất tiếng thều thào cầu xin sự giúp đỡ: "Hãy nhìn tôi, hãy nhìn hoàn cảnh sống của chúng tôi bây giờ. Chúng tôi cần thuốc để chữa bệnh. Chúng tôi cũng là con người và chúng tôi cũng muốn sống".

Trong khi đó, một tù nhân khác khẩn khoản: "Xin đừng để chúng tôi chất dần chết mòn ở đây. Hãy giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết".

Đoạn video được ghi lại và lén đưa ra ngoài vì theo họ "truyền thông cần được biết những gì đang xảy ra ở đây".

Báo chí Venezuela cáo buộc cảnh sát đã chặn các nguồn lương thực, nước uống và thuốc men tiếp tế chuyển tới cho các tù nhân tại đây. Đoạn video đã khiến cho người nhà tù nhân vô cùng bức xúc. Họ yêu cầu chính quyền phải vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trên.

Những bộ xương di động chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela - Ảnh 5.

Những bộ xương di động chết mòn vì đói trong nhà tù Venezuela - Ảnh 6.

Tù nhân xếp hàng chờ lấy đồ ăn trong nhà tù.

Nền kinh tế trượt dốc không phanh dẫn tới thiếu hụt nghiêm trọng từ thuốc tẩy cho tới thuốc để trị bệnh làm ngành y tế gần như tê liệt, đẩy hơn 30 triệu dân vào hoàn cảnh khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cảnh xếp hàng mua thực phẩm, lạm phát phi mã và cướp bóc đã trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Venezuela từ khi giá dầu lao dốc khiến kinh tế nước này rơi vào tình trạng khó khăn hơn bao giờ hết.

download app