Mẹ ruột hoa hậu Phương Nga: “Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy”

Phạm An |

“Nga nói với tôi, người ta rất là nhiều tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì được họ. Con chấp nhận thua ở đây…”.

Đây là lần đầu tiên bà Hồ Mai Phương, mẹ ruột Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, chia sẻ về vụ án phức tạp mà con gái bà đang phải đối mặt.

Trước đó, bà Phương vội vã bay từ Nga về Việt Nam ngay khi biết tin Hoa hậu Phương Nga bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 19/3/2015.

Bà cho biết, trong một lần vào trại tạm giam thăm con mình, Phương Nga đã kể cho mẹ chi tiết vụ án phức tạp của mình.

"Đáng ra mẹ phải đánh con, thì ngày hôm nay xã hội mới không đánh được con"

Sau khi viện kiểm sát nhân dân TPHCM hoàn tất hồ sơ vụ việc, bà Phương được phép vào thăm hoa hậu Phương Nga. Vừa nhìn thấy bà, hoa hậu Phương Nga đã chạy đến và òa khóc.

"Có lẽ con gái tôi đã mang nhiều ấm ức. Thế nên vừa gặp được mẹ, nó đã bật khóc nức nở và vội vã nói: Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy, rồi hai mẹ con nắm tay nhau chỉ biết khóc.", bà Phương nhớ lại.

"Lúc đó, tôi đã nói với con gái mình rằng: Con à, lau nước mắt đi. Bây giờ không phải là lúc để khóc. Con phải mạnh mẽ lên để đối mặt với việc này.

Từ khi sinh con ra mẹ đã chưa từng đánh con một roi nào. Đáng ra là mẹ phải đánh con, thì ngày hôm nay xã hội mới không đánh được con. Mẹ đã dạy con thành người tử tế. Nghe tôi nói vậy, Phương Nga đã trả lời: Mẹ ơi, mẹ đã dạy con thành người tử tế và đến bây giờ con vẫn là người tử tế."

Mẹ ruột hoa hậu Phương Nga: “Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy” - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa ngày 21/9 vừa qua, ảnh K.Thành.

Theo bà Phương, khi hai mẹ con bà đã bình tĩnh lại, hoa hậu Phương Nga đã nói với bà rằng cô yêu Cao Toàn Mỹ là thật, chứ không hề mua bán tình cảm.

"Con tôi quen Cao Toàn Mỹ trên mạng FB năm 2009. Sau đó Nga về Việt Nam làm việc và gặp Mỹ. Đó là lần Nga được mời làm MC cho chương trình "Hẹn hò tốc độ" – một chương trình hẹn ăn trưa của dân công sở để tìm bạn do Mỹ làm chủ.

Một thời gian sau con gái tôi và anh ta (Cao Toàn Mỹ) yêu nhau. Hai người sống với nhau được khoảng 2 năm thì Nga phát hiện anh ta đã có vợ. Lúc này, con gái tôi không muốn làm tổn thương vợ anh ta nên đòi chia tay. Tuy nhiên Cao Toàn Mỹ cứ níu kéo nó, làm phiền nó."

Theo bà Phương, vì quá yêu Cao Toàn Mỹ nên hoa hậu Phương Nga cũng im lặng chấp nhận. Tuy nhiên, sau này Cao Toàn Mỹ không cho hoa hậu Phương Nga đi làm, bắt buộc Nga phải ở nhà.

Bà Phương nói: "Anh ta (Cao Toàn Mỹ) đã nói với con tôi rằng sẽ yêu và chăm sóc cho nó suốt đời, kể cả đảm bảo cho Nga về tài chính. Quá tức giận con tôi bắt anh ta chứng minh. Sau đó thì anh ta chu cấp tài chính cho con tôi thật.", bà Phương nói.

"Cũng vì quá yêu Cao Toàn Mỹ nên con tôi lại nhẫn nhịn, nhưng nó cứ mãi day dứt rằng nếu vợ anh ta mà biết được thì cô ấy sẽ bị tổn thương. Vì vậy mà Nga dứt khoát chia tay, không gặp anh ta nữa. Thế là anh ta làm đơn tố cáo nó vay tiền mở Spa rồi không trả.

Lúc đó Nga cũng đã nộp đơn vào cơ quan chức năng để giải thích rằng nó không phải vay tiền mà đây là nó và Cao Toàn Mỹ có tình cảm với nhau, và anh ta tự nguyện chu cấp cho nó.

Tuy nhiên, nó bị người ta dọa là nếu công an điều tra được nó và anh kia có quan hệ tình dục thì con tôi sẽ bị bắt vì tội bán dâm. Quá sợ hãi nó xin rút đơn về."

"Nếu như con tôi có tội, tôi sẵn sàng để cho nó chịu phạt trước pháp luật"

Khi được hỏi vì sao Nga tự tay ký tên trong giấy tờ mua bán nhà của Cao Toàn Mỹ, bà Phương cho rằng con mình đã bị người của tình nhân dùng mọi thủ đoạn từ uy hiếp, ép buộc cho đến dụ dỗ.

"Trong lúc con tôi đang lo lắng vì không hiểu hết luật pháp Việt Nam, thì Nga quen một người tên T. nên nhờ người này giúp đỡ. Người này đã dẫn đến một người tên P. giới thiệu với Nga và cho rằng P quen biết rộng, sẽ giúp được nó.

Vì một thân một mình ở Việt Nam, con tôi đã tuyệt đối tin vào P, để rồi bị người này dẫn dắt, gài bẫy lúc nào không hay biết. Họ dùng mọi biện pháp hết ngon ngọt rồi lại dọa dẫm, thậm chí nó còn bị người ta đòi giết. Quá sợ hãi nó mới ký hết giấy tờ."

"Nếu như con tôi có tội, tôi sẵn sàng để nó chịu hình phạt trước pháp luật. Nhưng nếu như con tôi bị ám hại, tôi mong rằng pháp luật sẽ cho nó một sự công bằng.

Tôi đã nuốt nước mắt vào trong, dứt khoát tôi sẽ không để cho bất cứ một giọt nước mắt nào chảy ra. Kể cả bây giờ, tôi đang rất đau đớn nhưng tôi sẽ không rơi lệ. Đây không phải là lúc để khóc, mà đây là lúc tôi phải mạnh mẽ làm chỗ dựa vững chắc cho con tôi."

Cũng theo bà Phương, lần gần đây nhất bà vào thăm hoa hậu Phương Nga là ngày 1/9/2016, lần này hoa hậu Phương Nga đã thực sự tuyệt vọng.

"Nga nói với tôi, người ta rất là nhiều tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì được họ. Con chấp nhận thua ở đây, mẹ hãy sẵn sàng đi nuôi con. Con rất xin lỗi mẹ".

(còn nữa)