“Minh Thuận làm việc bán sống, bán chết”

Tình Thơ |

Ca sĩ Dũng Đinh cho biết Minh Thuận là người có cơ địa yếu, nhưng anh nghỉ ngơi rất ít và luôn tham công, tiếc việc.

Nam ca sĩ Minh Thuận vừa qua đời vào sáng 18/09 sau thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM. Sự ra đi của giọng ca "Tình thơ" để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và đông đảo khán giả.

18h cùng ngày, linh cữu của Minh Thuận đã được đưa về nhà riêng tại đường Tự Cường, quận Tân Bình, TP.HCM để tổ chức tang lễ. Ngay sau đó, đông đảo các nghệ sĩ thân thiết đã có mặt để thăm viếng anh cũng như chia buồn cùng gia đình.

“Minh Thuận làm việc bán sống, bán chết” - Ảnh 1.

Ca sĩ Dũng Đinh (áo tím - pv) có mặt từ sớm để chia buồn với gia đình Minh Thuận.

Là đồng nghiệp có mặt sớm nhất khi nghi thức tẩm liệm và phát tang diễn ra, ca sĩ Dũng Đinh – giọng ca đầu tiên song ca cùng Phương Thanh và có mối quan hệ khá thân thiết với Minh Thuận chia sẻ cảm xúc khi nhớ về nam ca sĩ sinh năm 1969.

"Tôi và Minh Thuận quen nhau từ hồi còn học thanh nhạc chung trường. Lúc đó, tôi học cùng lớp với Nhật Hào (nam ca sĩ từng nhiều năm song ca, gắn bó với Minh Thuận từ những ngày đầu đi hát – pv) còn Thuận học ở lớp kế bên nhưng chúng tôi có chơi chung rồi sau đó làm nghề cùng 1 lúc mới nhau.

Khoảng thời gian sau này tôi không đi hát nữa, tôi không liên lạc với ai hết. Những lâu lâu có dịp như sinh nhật hay Nhật Hào từ nước ngoài về thăm quê hương, anh em chúng tôi lại gặp gỡ và tâm sự rất nhiều chuyện.

“Minh Thuận làm việc bán sống, bán chết” - Ảnh 2.

Trong mắt bạn học chung trường, Minh Thuận là người tham công tiếc việc nhưng luôn có những thành công nhất định.

Để nhận xét về Minh Thuận, tôi thấy Thuận là người tham công tiếc việc. Dù cơ địa của Thuận yếu hơn mọi người, nhưng lại nghỉ ngơi rất ít và lúc nào cũng làm việc "bán sống, bán chết". Ngoài sự chăm chỉ với nghề, Thuận còn là người thích tiên phong và đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn.

Bấy lâu này, gặp lại nhau anh em tôi thường chỉ nói về chuyện ngày xưa chứ ít khi đề cập đến công việc hiện tại. Nhưng tôi biết chắc Thuận cũng có nhiều dự định dang dở chưa thể làm được.

Khi biết bệnh tình của Thuận, tôi có vào viện, đi loanh quanh chưa không được bác sĩ cho vào thăm. Tuy nhiên, tôi vẫn liên tục cập nhật tình hình của Thuận qua chia sẻ của người thân.

Nói chung, do bệnh của Thuận cũng ở thời kì cuối, bản thân tôi cũng chuẩn bị tinh thần rồi nhưng vẫn rất sốc khi nghe thấy tin buồn" – ca sĩ Dũng Đinh chia sẻ.

“Minh Thuận làm việc bán sống, bán chết” - Ảnh 3.

Xuân Lan nghẹn ngào viết sổ tang.

Cùng với dòng người đến thăm viếng Minh Thuận, người mẫu Xuân Lan đã bật khóc nghẹn ngào khi kề bên linh cữu người nghệ sĩ cô quý mến và trân trọng tài năng. Nén đau thương để viết cho Minh Thuận những dòng cuối cùng trong sổ tang, Xuân Lan viết: "Anh ơi, anh nhẹ nhàng đi nhé anh. Thương anh rất nhiều".

Ngoài ca sĩ Dũng Đinh, người mẫu Xuân Lan, ngay trong đêm cùng ngày, diễn viên Cát Phượng, Thân Thúy Hà, vợ chồng Huỳnh Đông – Ái Châu, Khánh Thi – Phan Hiển... cũng đã đến thắp nhang cho Minh Thuận và chia sẻ nỗi đau với gia đình nam ca sĩ.

Theo lịch từ phía gia đình Minh Thuận thông báo, 2 ngày 19 và 20/09, gia đình sẽ tiếp tục đón tiếp các đồng nghiệp đến thăm viếng và cầu nguyện cho Minh Thuận. 

Đến sáng ngày 21/09, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan, di quan và sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP. HCM.