Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt

PV |

Người mẫu Bùi Thái Bảo Châu (Châu Bùi) với tư cách "Đại sứ Hy vọng" góp mặt trong một sự kiện quan trọng của dự án Ngước tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Tây Mỗ, Từ Liêm)

Cái tên Châu Bùi có lẽ không còn quá xa lạ với cư dân mạng nữa. Sở hữu trang Facebook với hơn 80.000 lượt follow, cô gái sinh năm 1997 đã và đang ghi điểm trong mắt giới trẻ với sự cuốn hút, tự tin cùng phong cách thời trang đầy cá tính.

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 1.

Bùi Thái Bảo Châu, mọi người thường hay gọi là Chau Bui hay Chou Chou. Sinh năm 1997, hiện đang theo học tại Đại học Thương Mại. Ảnh: BTC Ngước cung cấp

Bất chấp cơn mưa tầm tã cả ngày (14/8), Châu Bùi và đông đảo bạn trẻ vẫn có mặt ở Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) đúng dự kiến để thực hiện chương trình đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện của dự án Ngước

Tham gia sự kiện này với tư cách "Đại sứ Hy vọng" Châu Bùi chia sẻ: "Mình rất hào hứng khi được đồng hành cùng các bạn trẻ trong Ngước thăm Trung tâm bảo trợ xã hội 3. Ban tổ chức tuy phần đông là những bạn rất trẻ nhưng đã tổ chức một buổi giao lưu rất thành công."

Tại đây, Châu Bùi và các bạn trẻ của Ngước đã cùng nhau hướng dẫn các em nhỏ làm những đồ chơi xinh xắn bằng những thứ gần như bỏ đi như vỏ chai, lon bia, bìa caton, vỏ hộp sữa...

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 2.

Thành viên Ngước tận dụng những đồ bỏ, đồ phế thải để tái tạo, làm ra những sản phẩm nghệ thuật

Sau những e dè thường thấy lúc mới tiếp xúc, các em nhỏ tại Trung tâm đã nhanh chóng hòa nhịp cùng. Họ đã cùng nhau chơi, cùng nhau hoàn thành những sản phẩm rất bắt mắt.

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 3.

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 4.

Một Châu Bùi thân thiện trong mắt các em nhỏ tại TT Bảo trợ xã hội 3

Sau buổi hoạt động hết mình, được sống, được chia sẻ với các em nhỏ nơi đây, đọng lại trong cô người mẫu trẻ Châu Bùi là nụ cười, niềm vui các em nhỏ. Cô chia sẻ:

"Nếu dùng một từ để miêu tả ngày hôm nay, mình sẽ dùng 2 từ ‘hạnh phúc’. Cảm ơn các bạn trong BTC Ngước và cả các em nhỏ của trung tâm. Mình mong có thể tiếp tục tham dự và ủng hộ các hoạt động sau này nữa của Ngước!"

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 5.

Đại sứ Hy vọng thay mặt BTC trao tặng những phần quà và sản phẩm của Ngước cho đại diện TT Bảo trợ xã hội 3

Được biết, dự án Ngước được thực hiện bởi những bạn học sinh THPT trên khắp địa bàn Hà Nội. Mục đích, nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn qua số tiền gây quỹ từ những tác phẩm tái chế; Lan tỏa ý niệm sống đẹp tới mọi người qua nghệ thuật.

Giá trị cốt lõi mà dự án muốn mang đến là, cái nhìn mới mẻ về vạn vật, truyền cảm hứng nghệ thuật qua các sản phẩm từ phế liệu, với thông điệp, những thứ ta bỏ đi cũng có thể mang những vẻ đẹp lạ lùng.

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 6.

Những sản phẩm tái chế từ vỏ lon bia trông rất bắt mắt

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 7.

Những sản phẩm Dreamcatcher tận dụng từ những đồ tưởng như bỏ đi

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 8.

Tận dụng từ những cốc nhựa dùng một lần làm thành những tác phẩm đẹp

Nguyễn Phan Thùy Linh - Trưởng Ban tổ chức Ngước cũng chính là người đã xây dựng ý tưởng cho dự án này chia sẻ:

"Vấn đề môi trường đang vô cùng nhức nhối, nóng hổi, nhịp sống nhanh của thời hiện đại khiến con người ta dần quên đi những ký ức văn hóa hay quên đi truyền thông "lá lành đùm lá rách" của nhân dân ta,... vì vậy dự án Ngước chính là hồi chuông thức tỉnh, điểm khởi đầu cho những thông điệp ý nghĩa về môi trường, nghệ thuật và văn hóa được lan tỏa.

Tổ Chức Ngước project tâm niệm, không chỉ là đi thu gom các phế phẩm trong chốc lát, mà còn đưa các phế liệu trở thành vật liệu có ích, có tính thẩm mỹ cao qua việc tái chế nghệ thuật. 

Từ đó sẽ lan tỏa được những thông điệp ý nghĩa về môi trường, nghệ thuật tới cộng đồng người dân Hà Nội, đem lại một cái nhìn mới lạ, đầy cá tính."

Người mẫu Châu Bùi làm đại sứ cho dự án đặc biệt - Ảnh 9.

Nguyễn Phan Thùy Linh - Trưởng Ban tổ chức Ngước

Mong rằng, Ngước Project thể hiện một cái nhìn khác biệt của những tâm hồn trẻ đầy nhiệt huyết, sẽ lan tỏa cách nhìn tươi mới này với cộng đồng như mong muốn của các bạn cũng như cộng đồng.