Tiền trong tài khoản "không cánh mà bay"

1h sáng, hai tên hacker đã rút trộm 200 triệu đồng qua cây ATM trong khi thẻ của chính chủ vẫn trong ví tại Việt Nam còn chủ thẻ thì đang say giấc nồng.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 1.

Vào một ngày nọ, ở khung trời xa xôi nước bạn (Malaysia), 1h sáng, hai tên hacker đã rút trộm 200 triệu đồng qua cây ATM trong khi thẻ của chính chủ vẫn trong ví tại Việt Nam còn chủ thẻ thì đang say giấc nồng.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 2.

"Ting ting, bạn bị hack trộm 200 triệu", giật mình choàng dậy, cô gái mắt chữ O mồm chữ A tưởng mình đang mơ... một ác mộng...

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 3.

Nhưng rất tiếc, giấc mơ đó lại là sự thật! Cô gái hốt hoảng gọi kêu cứu với bộ phận hotline của ngân hàng. Chưa bao giờ, cô lại khát khao được nghe thấy giọng nói của bộ phận chăm sóc khách hàng như lúc này.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 4.

4 tiếng sau, cô chết ngất khi điện thoại báo xuất hiện lệnh chuyển tiền qua Internet Banking 300 triệu đồng. Nhưng không được đâu "sói"! Ngân hàng đã kịp thời khoanh lại được.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 5.

Ngân hàng đổ lỗi do cô gái đã truy cập vào một trang web giả mạo, thông tin và mật khẩu đã bị đánh cắp. Còn cô thì hoang mang mình không nhận được mã xác nhận OTP qua điện thoại.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 6.

Ai cũng thấp thỏm, khi nào trộm sẽ rình mò đến tiền của mình trong ngân hàng. Liệu bây giờ để tiền ở đâu là an toàn nhất. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp điều tra.

Tiền trong tài khoản không cánh mà bay - Ảnh 7.

Cô gái vô cùng thất vọng và buồn bã khi tiền không cánh mà bay.

theo Cafef/TTVN