Bể ống cấp nước, nhiều nhà dân bị ngập

LÊ PHAN |

Trong lúc đào đất để thi công mở rộng đường số 2 (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM), máy múc đào trúng đường ống dẫn nước sinh hoạt khiến nước chảy lênh láng tràn vào nhà dân.

Theo phản ánh của một số người dân, khoảng 10g30 ngày 27-7, đơn vị thi công đường số 2 đã cho máy múc đào đất để làm đường. Gàu múc đã va trúng đường ống ngầm dẫn nước sinh hoạt khiến ống nước bị vỡ.

Sau sự cố, nước chảy lênh láng tràn vào nhà dân hai bên đường. Nhiều hộ dân không kịp di dời đồ đạc khiến các vật dụng bị ngập nước hư hỏng.

Anh Mai Minh Tuấn - chủ xưởng cưa gần khu vực ống nước bị vỡ cho biết: "Tất cả máy móc tại xưởng của tôi như máy cưa, máy bào, máy tiện được đặt cố định, khi nước tràn vào không kịp tháo dỡ đã bị hư hỏng không khởi động được, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng".

Cửa hàng vật liệu xây dựng của bà Nguyễn Thị Liễu cũng bị thiệt hại nặng do nước tràn vào kho chứa xi măng và các vật liệu khác.

Hơn 2 giờ sau nước vẫn chưa rút hết. Một số người dân phải dùng máy bơm nước ra ngoài hoặc dùng bao chứa cát để làm vách ngăn tạm, hạn chế nước tràn vào nhà.

theo Tuổi trẻ