13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi

Kiều Châu |

Những người thành công nhất biết rất rõ rằng cuộc sống còn có nhiều điều quan trọng chứ không đơn giản chỉ là ăn, ngủ và làm việc. Do đó, dù công việc rất bận rộn họ vẫn không quên duy trì những sở thích cá nhân mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Richard Branson chơi cờ

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 1.

Branson nổi tiếng với nhiều trò chơi mạo hiểm và bạn có thể thấy nhiều hình ảnh của người sáng lập Kitesurfing Virgin Group đang lướt sóng hay nhảy dù,… Nhưng có lẽ sở thích tinh thần đặc biệt nhất của ông là chơi cờ vua.

"Tôi nghĩ rằng cờ vua có thể là trò chơi hay nhất trên thế giới.

Nó kết hợp các khía cạnh lớn nhất của nhiều môn thể thao khác nhau - chiến thuật, lập kế hoạch, sự quyết đoàn và chấp nhận rủi ro – đồng thời khi chơi bạn có thể cùng thưởng thức một tách trà và trò chuyện cùng bạn chơi!", ông viết trên blog của Virgin.

Jack Dorsey thích đi bộ

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 2.

Ảnh: Mike Blake / Reuters.

Năm 2011, khi Dorsey lần đầu tiên vận hành cùng lúc hai công ty do ông sáng lập Twitter và Square, ông đã nói với khán giả tại Techonomy 2011 rằng, để thực hiện được tất cả mọi việc, mỗi ngày ông đều tự tạo ra một điều mới mẻ.

Điều này cho phép ông nhanh chóng định thần và tái tập trung vào nhiệm vụ mỗi ngày để nó đúng hướng. Dorsey cho biết ông thường dành ngày thứ Bảy mỗi tuần để đi bộ đường dài.

Meryl Streep thích đan len

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 3.

Ảnh: Doubt / Miramax.

Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar cho biết cô rất thích đan, thậm chí cô còn tự đan khăn choàng mà cô mặc trong bộ phim "Doubt".

Bill Gates chơi Bridge (một game bài)

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 4.

Ảnh: Carlos Barria/Reuters.

Gates có một vài sở thích mà ông cho là "lỗi thời”. “Chơi Bridge là một điều khá lỗi thời nhưng tôi thực sự thích nó...”, Gates trả lời trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với trang Reddit ngày 10/2/2014.

Ông cũng rất thích chơi tennis và thương sử dụng lại những quả bóng cũ cũng như thích dành thời gian tiêu khiển cùng con cái.

George W. Bush thích vẽ

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 5.

Một bức chân dung của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: Benny Snyder/AP Photo.

Cựu Tổng thống Mỹ là một họa sĩ khá tài năng, ông đã vẽ hơn 50 bức tranh về chó, nhiều danh lam thắng cảnh, và ít nhất 30 nhà lãnh đạo thế giới.

Tom Hanks sưu tập máy chữ cổ điển

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 6.

Tài tử điện ảnh và nhà làm phim Tom Hanks đã bắt đầu sưu tập máy chữ cổ điển kể từ năm 1978, và thường xuyên sử dụng nó mỗi ngày vì ông yêu âm thanh và cảm giác mà chiếc máy chữ mang lại mỗi lần ông gõ vào.

Sergey Brin là một người “nghiện” nhảy dù

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 7.

Ảnh: Google.

Vào thời gian rảnh rỗi, người đồng sáng lập Google thích giải phóng cơ thể của ông bằng nhiều môn thể thao như khúc côn cầu, bắn đĩa, thể dục dụng cụ, nhảy dù,…

Marissa Mayer làm bánh

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 8.

Ảnh: Ruben Sprich/Reuters.

Giám đốc điều hành Yahoo từng cho biết trên Tạp chí San Francisco rằng cô rất thích làm bánh.

"Sở thích của tôi thực sự giúp tôi làm việc tốt hơn. Nó giúp tôi đưa ra những cách thức mới và sáng tạo khi nhìn sự việc”, cô cho biết.

Steve Wozniak chơi polo... trên một chiếc Segway

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 9.

Ảnh: Scott Beale/Laughing Squid.

Rõ ràng chơi polo trên Segway là một điều thú vị và đã thu hút người đồng sáng lập của Apple. Trò chơi có thể chơi trong cả 4 mùa, và năm người chơi mỗi đội sẽ cố gắng đưa được quả bóng cao su vào cầu môn của đối phương.

Tim Gunn thích ngắm các tác phẩm nghệ thuật

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 10.

Ảnh: Jason Merritt/Getty Images.

Đồng sáng lập chương trình "Project Runway" nói với tờ New York Times rằng ông thường dành Chủ Nhật mỗi tuần đến Bảo tàng Metropolitan. "Tôi ở lại đó cho đến khi bảo tàng sắp đóng cửa thì mới về", ông nói.

Warren Buffet thích chơi Ukulele (một loại nhạc cụ)

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 11.

Ảnh: AP Images.

Theo Forbes, tình yêu của CEO Berkshire Hathaway với Ukulele đã kéo dài nhiều thập kỷ.

Buffett thường sử dụng tài năng âm nhạc của mình tại các buổi quyên góp và chia sẻ tại các câu lạc bộ trẻ em ở Omaha hoặc biểu diễn tại các buổi từ thiện.

Angelina Jolie sưu tập vũ khí

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 12.

Ảnh: Paramount Pictures.

Jolie là một diễn viên có sở thích độc đáo ở Hollywood: Cô sưu tập dao với gia đình cô.

Jolie nói với tạp chí W rằng mẹ cô đã giới thiệu về dao găm cho cô khi cô là một đứa trẻ, và bây giờ cô truyền lại sở thích này cho con trai Maddox.

Larry Ellison chơi thuyền buồm

13 sở thích người thành công làm trong thời gian rảnh rỗi - Ảnh 13.

Ảnh: Bernat Armangue/AP Photo.

Khi Charlie Rose phỏng vấn CTO (cựu CEO) Oracle Larry Ellison về động lực giúp ông chiến thắng cuộc đua thuyền buồm Cup của Mỹ, Ellison cho biết: “Tôi không hút thuốc, nhưng tôi mê thuyền buồm”.

Ellison đã tham gia môn đua thuyền ngay sau khi ông chuyển đến California vào năm 1966 ở tuổi 22, và ở tuổi 25 ông đã sở hữu chiếc thuyền đầu tiên.

theo CafeBiz/TTVN