Lời nói rợn người của nghịch tử cứa cổ cha đến chết

Minh Toàn |

Sau khi cứa cổ cha đến chết, Hiếu vẫn đi tắm, thay đồ đến đi khám cùng mẹ mình. Tuy nhiên, trên đường đi, nghịch tử nói với mẹ rằng: "Mẹ về lo cho cha đi".

Ngày 9/7, Công an Q.Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giam đối tượng Ngô Quang Hiếu (26 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) để điều tra về hành vi "giết người".

Nạn nhân của vụ việc là ông Ngô Văn Hảo (52 tuổi, ngụ Q.Tân Phú). Ông Hảo cũng chính là cha ruột của Hiếu.

Tại Công an, đối tượng Hiếu đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, Hiếu sống cùng bố mẹ của mình ở 1 căn phòng trọ nằm trong hẻm số 75 đường Lý Thánh Tông, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM. Trong quá trình sống chung, ông Hảo thường la mắng Hiếu vì trước đây Hiếu đã sử dụng ma túy đá.

Vào trưa ngày 8/7, cả 2 bố con ở nhà thì lại xảy ra mâu thuẫn cự cãi lớn tiếng với nhau. Tức giận vì bị bố chửi mắng, Hiếu xông lại dùng tay không đánh nhiều cái trúng vào người ông Hảo làm ông té ngã ra nền nhà.

Lúc này, Hiếu tiếp tục chạy vào khu vực bếp lấy con dao mũi nhọn để trên kệ rồi quay lại ngồi lên người ông Hảo. Hiếu dùng dao cứa nhiều nhát vào phần cổ bên trái của bố mình.

Ông Hảo nằm giãy dụa với vết thương, máu ra nhiều nhưng hung thủ bỏ mặc nạn nhân, đi rửa con dao, để lại lên kệ bếp rồi đi tắm, thay đồ mới.

Lời nói rợn người của nghịch tử cứa cổ cha đến chết - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai nghịch tử cứa cổ cha

Sau đó, Hiếu đóng khóa ngoài cửa phòng trọ rồi đi lên chỗ mẹ là bà Huỳnh Thị Hôn đang bán hàng trên đường Phạm Văn Xảo.

Đến 15h50 cùng ngày, Hiếu không kể gì cho người mẹ của mình về việc giết cha ở phòng trọ. Tại đây, bà Hôn mua đồ cho Hiếu ăn vì thấy Hiếu có vẻ mặt xanh xao và nói đưa Hiếu đi khám bệnh thì Hiếu đồng ý.

Bà Hôn xin nghỉ sớm, đón xe taxi đưa Hiếu đi khám bệnh. Cả 2 mẹ con đi đến đường Lũy Bán Bích thì Hiếu nói với mẹ mình rằng: "Mẹ về lo cho cha đi".

Bà Hôn tưởng 2 bố con đánh nhau nên hỏi lại: "Mày đánh ổng hả" thì Hiếu không trả lời mà tiếp tục nói mẹ mình về lo cho cha. Bà Hôn nghi ngờ việc chẳng lành nên đã nói taxi chở cả 2 mẹ con về phòng trọ.

Về tới phòng trọ, Hiếu ngồi trong xe taxi đợi ở ngoài. Bà Hôn vào kiểm tra, khi vừa mở cửa phòng trọ thì bà bàng hoàng phát hiện ra chồng đã chết trên vũng máu, trên cổ có nhiều vết cắt. Quá hoảng hốt, bà Hôn hô hoán cho mọi người.

Bà Hôn ra lại xe và nói cho Hiếu là cha đã chết. Cả 2 mẹ con lên xe taxi đi đến nhà người thân là ông Ngô Văn Tiến (57 tuổi, ngụ quận 11) để báo tin.Vừa tới nhà ông Tiến, bà Hôn vào trong, Hiếu xuống xe đi bộ. Được 1 lúc, Hiếu điện thoại cho mẹ mình nói sẽ đầu thú.

Đến 17h cùng ngày, Hiếu đến công an P.Tân Thới Hòa đầu thú toàn bộ hành vi của mình.

Như đã thông tin trưa ngày 8/7, mọi người trong dãy trọ nghe được 1 lúc thì tiếng cãi nhau chấm dứt. Lúc này, Hiếu bỏ đi khỏi phòng trọ với nhiều biểu hiện bất thường.

Lời nói rợn người của nghịch tử cứa cổ cha đến chết - Ảnh 2.

Dãy phòng trọ nơi xảy ra vụ việc.

Đến gần 16h cùng ngày, bà Hôn về mở cửa phòng trọ để vào thì hốt hoảng khi phát hiện ông Hảo đã chết nên la lớn. Những người trong khu nhà trọ chạy tới thì phát hiện ông Hảo đã tử vong nên thông báo cho Công an.

Công an Q.Tân Phú cùng các đơn vị nghiệp vụ của công an TP.HCM nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc.

Những người trong khu xóm trọ cho biết, Hiếu nghiện ma túy và thần kinh không bình thường, có biểu hiện của người bị tâm thần. Hàng ngày, Hiếu ít khi giao tiếp với những người xung quanh và cũng thường xuyên cãi nhau to tiếng với cha của mình. Mọi người không ngờ rằng Hiếu có thể nhẫn tâm giết chết người cha của mình như vậy.