Con số chứng minh sự vĩ đại của Ronaldo

Lupo |

Con số chứng minh sự vĩ đại của Ronaldo
Con số chứng minh sự vĩ đại của Ronaldo

Euro 2016 là giải đấu thực sự "thần kỳ" với Ronaldo khi anh liên tục lập các kỷ lục khác nhau.

Cuối cùng, Ronaldo đã san bằng thành tích tồn tại 32 năm qua của Platini với bàn thắng trong trận gặp xứ Wales. Cụ thể, anh và huyền thoại người Pháp đang cùng giữ kỷ lục cầu thủ có nhiều pha lập công nhất tại các VCK Euro (cùng ghi được 9 bàn).

Đây đã là lần thứ 3 Ronaldo tạo nên kỷ lục ở giải đấu năm nay. Trước đó, CR7 đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại 4 kỳ Euro khác nhau (2004, 2008, 2012, 2016) và anh cũng là người có số lần khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha nhiều nhất (132 lần).

Bán kết Euro 2016: Bồ Đào Nha 2-0 Wales

Ngoài ra, Ronaldo còn đang là chủ nhân của 2 con số đáng tự hào khác. Hiện anh đã có 20 lần ra sân ở các VCK Euro, nhiều hơn bất cứ ai. Ngoài ra, Ronaldo đang sở hữu 29 bàn thắng trong khuôn khổ Euro nếu tính cả vòng loại, một con số "vô đối".

Tại Euro 2016, tầm ảnh hưởng của CR7 lên BĐN đang lớn hơn bao giờ hết. Anh hiện góp dấu giày lên 6/7 của đội bóng đến từ bán đảo Iberia. Trong đó, Ronaldo trực tiếp ghi 3 bàn, kiến tạo 2 và 1 lần sút bật ra, đồng đội băng vào dứt điểm.

Ví dụ sau đây nói lên sự tương phản rất lớn giữa Ronaldo và Gareth Bale. Trận đấu rạng sáng nay, Ronaldo tung ra 9 cú dứt điểm, chỉ trúng đích 2 lần nhưng lại có 1 bàn thắng và 1 lần biến thành đường kiến tạo cho Nani.

Còn Gareth Bale dứt điểm trúng 3/5 lần song không một ghi nổi bàn nào. Thế mới biết, Ronaldo "vi diệu" đến thế nào.

download app