Lexus 570 tông nhiều người: Biển "VIP" 80A cấp cho tư nhân

Tuấn Minh |

Biển xe “VIP” 80A-668.68 của chiếc Lexus 570 tông nhiều người nhập viện ở Thanh Hóa được cấp cho một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh này.

Sáng ngày 4-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết đã xác nhận được cá nhân, tổ chức sở hữu chiếc xe Lexus 570 gây tai nạn vào đêm ngày 3-7 khiến nhiều người nhập viện.

Theo đó, chủ sở hữu của chiếc xe Lexus 570 BKS 80A - 668.68 là của Công ty CP tư vấn xây dựng thương mại 68, có địa chỉ tại đường Trần Nhật Duật, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, do ông Mỵ Duy Thanh (ngụ xã Nga Nhân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm giám đốc.

“Hiện nay chúng tôi cũng đã xác định được người điều khiển xe Lexus gây tai nạn và đang cho mời lên cơ quan công an làm việc. Biển 80A là biển của nhà nước, còn công ty trên là doanh nghiệp tư nhân” - thiếu tá Hải nói.

Lexus 570 tông nhiều người: Biển VIP 80A cấp cho tư nhân - Ảnh 1.

Những chiếc xe máy bị hư hỏng đang được đưa về trụ sở Công an TP Thanh Hóa để xử lý

Cũng theo thiếu tá Hải, trong số những người bị thương có 1 người bị thương nặng nhất là gãy chân, những người còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 22 giờ 30 phút tối ngày 3-7, trên đường Phan Chu Trinh, trước quảng trường Lam Sơn, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, một chiếc “xế hộp” Lexus 570 mang BKS 80A-668.68, đang lưu thông theo hướng từ khách sạn Phù Đổng về Công an TP Thanh Hóa, khi tới phía trước quảng trường Lam Sơn, bất ngờ mất lái lao lên vỉa hè tông vào hàng loạt xe máy và nhiều người đang ngồi uống nước.

Hậu quả, 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu, 5 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng, trong đó có 2 chiếc nát vụn. Chiếc xe Lexus cũng bị hư hỏng phần đầu và 1 bên gương xe, hàng hóa quán nước đổ, vỡ, vương vãi khắp nơi.

theo Người lao động