Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD vì gây ra vụ cá chết ở miền Trung

PV |

Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD vì gây ra vụ cá chết ở miền Trung
Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD vì gây ra vụ cá chết ở miền Trung
Lãnh đạo công ty Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam sau phát ngôn gây tranh cãi của ông Chu Xuân Phàm ngày 26/4/2016. Ảnh:Đức Hùng.

Công ty Formosa đã chính thức xin lỗi vì là nguyên nhân gây ra vụ cá chết tại 4 tỉnh miền Trung, đồng thời công ty đã công bố bản cam kết gồm 5 điểm.

Trong suốt quãng thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chức năng đã nhiều lần làm việc với Formosa Đài Loan và Formosa Việt Nam xung quanh vụ việc cá chết tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam.

Ngày 28/6, công ty Formosa đã nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường làm hải sản chết, đồng thời cam kết 5 điểm.

1. Công khai xin lỗi Chính phủ, nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng.

2. Thực hiện bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân, bồi thường xử lý môi trường biển, số tiền 11.500 tỷ đồng tương đương 500 triệu USD.

3. Khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo xử lý triệt để chất thải độc trước khi thải ra môi trường; không để tái diễn sự cố môi trường như vừa qua.

4. Phối hợp với các bộ ngành Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ, không để xảy ra sự cố môi trường tương tự, tạo niềm tin với người dân Việt Nam, bạn bè quốc tế.

5. Thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết nói trên, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật Việt Nam.

Clip: Formosa xin lỗi vì gây ra vụ việc cá chết ở miền Trung. Nguồn: VTC14