*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Sau vụ Formosa xả thải khiến cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra, truy trách nhiệm các Sở, ban ngành của tỉnh.
"Không vì kinh tế mà hy sinh môi trường" là phát ngôn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; còn Bộ trưởng Tài Nguyên môi trường Trần Hồng Hà nói: "500 triệu USD vẫn còn là nhỏ".
Chiều ngày 30/6, đại diện Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã chính thức xin lỗi về việc gây ô nhiễm khiến cá ở các tỉnh miền Trung chết hàng loạt.
Theo Bộ trưởng Dũng, số tiền 500 triệu USD mà Formosa Hà Tĩnh bồi thường cho Việt Nam sau sự cố cá chết hàng loạt ở miền Trung sẽ được dành ưu tiên cho người dân.
Chấm điểm cho Chính phủ và Bộ TN&MT trong việc tìm ra thủ phạm Formosa gây ra vụ cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung, GS Đặng Hùng Võ nói: "Chắc chắn là 10".
Chiều 29/6, tại trụ sở Bộ TN&MT công ty Formosa đã nhận lỗi và cam kết các trách nhiệm liên quan đến xử lý ô nhiễm, bồi thường kinh tế cho người dân vùng cá chết.
Công ty Formosa đã chính thức xin lỗi vì là nguyên nhân gây ra vụ cá chết tại 4 tỉnh miền Trung, đồng thời công ty đã công bố bản cam kết gồm 5 điểm.
Cùng với lời xin lỗi, người đứng đầu công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã cam kết đền bù tạo điều kiện cho người dân 4 tỉnh miền Trung chuyển đổi nghề khác.
Chiều nay, Chính phủ chính thức công bố sự cố môi trường khiến cá chết hàng loạt, bất thường hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung.
Sáng nay, Chủ tịch HĐQT công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh Trần Nguyên Thành đã gửi thư tới toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty.
Tâm điểm