Quán bún chả đón ông Obama sáng nay đông bất ngờ

Nông Thuyết |

Sáng sớm, khá nhiều thực khách đã đến chờ sẵn tại quán bún chả mà Tổng thống Obama đã ghé qua vào tối qua, 23/5.

Sự kiện Tổng thống Obama đến thưởng thức bún chả tại quán Hương Liên – 24 Lê Văn Hưu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gây “bão” cả trên mạng, báo chí và thu hút hiếu kỳ của nhiều người dân.

Không ai nghĩ, một đương kim Tổng thống Mỹ lại đến thưởng thức món ăn tại một quán ăn bình thường giữa Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga – chủ quán bún chả này hồ hởi: “Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ Tổng thống Mỹ sẽ đến quán ăn nhà mình.

Nửa tháng trước có người đến đặt cho đoàn quay phim nổi tiếng của Mỹ nên chúng tôi không hề biết. Đến hôm qua, đột nhiên có đoàn y tế đến kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cũng không hay biết là ông Obama đến".

Các nhân viên tại đây cũng rôm rả: “Ông ấy thân thiện và giản dị lắm! Lúc vào thì bắt tay mà lúc về cũng thế. Có mơ cũng chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ được bắt tay Obama.

Mà tay ông ấy rất mềm và ấm! Lúc về, ông ấy cứ ra hiệu bằng ngón tay cái – “rất ngon!”.

Quán bún chả đón ông Obama sáng nay đông bất ngờ - Ảnh 1.

Theo dự đoán của nhà hàng, có thể hôm nay sẽ đông khách hơn mọi ngày. Ảnh: Nông Thuyết

Chị Phạm Thị Nhớ - một nhân viên tại quán hóm hỉnh: “Sáng sớm, tôi vẫn tranh thủ đi bán dưa lê. Vừa bán dưa thì mọi người ở quê gọi điện ra chúc mừng: “Chúc mừng nhé! Thích nhé, được bắt tay Tổng thống Mỹ…”.

Được biết, quán bún chả truyền thống này của hai chị em là bà Nguyễn Thị Hằng Nga và Nguyễn Thị Liên, đến nay là 16 đời.

Biết đến câu chuyện thú vị này, sáng nay, một số thực khách đã đến đây từ rất sớm để mục sở thị món bún chả mà Tổng thống Mỹ đã thưởng thức.

8h sáng, quán vẫn chưa bán hàng, trong khi nhiều vị khách từ thanh niên đến cao tuổi đã chờ đợi từ trước đó khá lâu.

Quán bún chả đón ông Obama sáng nay đông bất ngờ - Ảnh 2.

Nhiều vị khách..."sốt ruột" để được tận thấy món bún chả mà ông Obama đã ăn. Ảnh: Nông Thuyết

Trước giờ quán bán hàng, khoảng 10 vị khách đã có mặt để chờ đợi, đều là lần đầu tiên đến quán ăn này.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Nguyễn Tiến Dũng và em gái cho biết: “Chúng tôi ở Láng, đến đây từ 7h30. Vì tò mò khi biết ông Obama ăn ở đây nên hai an hem quyết định đến sớm để thử xem thế nào…”.

Bà Nguyễn Thu Hồng – một vị khách khác nói: “Hai vợ chồng tôi ở khu Bách Khoa, lâu nay vẫn hay ăn ở Ngõ Trạm và cũng chưa từng biết đến quán này.

Khi biết tin về ông Obama ăn ở đây thì cũng hiếu kỳ muốn đến thử. Kể cả chưa biết là ngon thế nào nhưng trước nhất là vệ sinh đảm bảo…”.

Một suất bún chả thông thường chỉ khoảng 40.000 đồng. Nếu gọi đầy đủ cả chả giò, nem hải sản sẽ là 80.000 đồng/suất. Chủ quán này cũng khẳng định sẽ không tăng giá.

theo Gia đình và xã hội