Hội nhà báo lên tiếng vụ nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 côn đồ đánh

Hoàng Đan |

Ông Hồ Quang Lợi cho biết, sẽ yêu cầu Ủy ban kiểm tra của Hội nhà báo Việt Nam kiểm tra lại ngay thông tin việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị một số đối tượng lạ mặt đánh.

Hội nhà báo yêu cầu tiến hành kiểm tra

Sáng ngày 23/3, khi đang trên đường đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) đã bị ba đối tượng lạ mặt dùng gậy đánh tới tấp khiến anh Hoàng bị nhiều vết thương nặng, ngón tay bị dập…

Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ông đã nắm được thông tin về vụ việc trên.

"Tôi sẽ cho Ủy ban kiểm tra của Hội tiến hành kiểm tra vụ việc này ngay và sẽ có phản ứng kịp thời", ông Lợi nói.

Còn đại biểu Quốc hội Hà Minh Huệ, nguyên Phó Chủ tịch Hội nhà báo cũng hay, sẽ kiểm tra lại thông tin và có ý kiến sau.

Trước đó, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết ngay trong buổi sáng Hội Nhà báo Việt Nam sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan về vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động) bị hành hung.


đNgón tay trỏ của Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng đánh đập, gãy. Ảnh: báo Lao động.

đNgón tay trỏ của Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị các đối tượng đánh đập, gãy. Ảnh: báo Lao động.

Ông Minh cho biết Hội Nhà báo Việt Nam đã nắm thông tin ban đầu về vụ việc. Bước đầu, Hội Nhà Báo Việt nam đã liên lạc với đại diện Báo Lao Động, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng để hỏi thăm.

Ông Phan Hữu Minh cho biết: “Ngay trong sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan đề nghị xác minh, điều tra làm rõ và tìm ra những người đã hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng”.

Cũng sáng nay, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã ký văn bản đề nghị Công an TP. Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai, xử lý vụ Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị hành hung.

Nhà báo bị kẻ lạ mặt đánh hội đồng

Theo lời kể của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, sáng 23/3, khi anh chở con đi học sau đó đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, khi đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ (nơi đang có công trình xây dựng) thì thấy 3 người đàn ông cao to cầm một chiếc gậy chặn đường.

Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu. Ảnh: báo Lao động
Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu. Ảnh: báo Lao động

"Lúc này, tôi nghĩ rằng là người của chính quyền đang bảo vệ hiện trường xây dựng khu vực gần đó nên tôi cũng chấp hành và dừng rồi quay đầu xe.

Tuy nhiên, khi tôi đang quay lại thì có nghe một tiếng “đánh thôi” và bất ngờ ba người rất cao to, cầm gậy, xông đến đánh tới tấp”, anh Hoàng kể.

Thấy vậy, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã hô là đánh nhầm người rồi, nhưng ba đối tượng này nói “không nhầm, cứ đánh đi”.

Lúc đó, anh Hoàng không thể chống cự được mà nằm co người xuống đất để thủ thế chống đỡ lại các trận đòn dữ dội. Ba đối tượng đã dùng gậy, tay và chân đánh liên tiếp.

Thậm chí, các đối tượng còn dùng chân đạp vào đầu anh Hoàng. Do vẫn đội mũ bảo hiểm nên phần đầu không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên, ngón tay trỏ của bàn tay phải đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím…

Cho đến khi anh Hoàng nằm bất động thì các đối tượng mới chịu bỏ đi.

“Khi các đối tượng bỏ đi, tôi đã gọi một nam thanh niên ở gần đường vành đai 3 cho đi nhờ ra đường lớn, sau đó tôi tự bắt taxi đi vào bệnh viện chụp chiếu, điều trị…”, Nhà báo Hoàng chưa hết hoảng sợ kể lại.

Sau khi chụp chiếu xong, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã đến Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội trình báo sự việc.

Ngay sau đó, cơ quan Công an Thành phố, quận và phường có mặt tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra truy tìm các đối tượng gây án.

Theo Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, anh không hề có mâu thuẫn hay gây phiền phức gì với ai và cũng không hề biết 3 đối tượng trên.

Bên lề Quốc hội sáng nay, ông Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Hội nhà báo sẽ có văn bản gửi gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này.

Ông Thuận Hữu nhấn mạnh: Trước tiên tôi sẽ chỉ đạo với thường trực Hội Nhà báo Việt Nam có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này. Bây giờ có nhiều luông thông tin nên vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

“Khi có hội viên bị hành hung trong tác nghiệp, Hội Nhà báo đều có động thái tích cực, tác động đến cơ quan điều tra, giám sát cơ quan điều tra làm việc có đúng hay không. Hội sẽ bảo vệ hội viên để làm đúng chức năng của hội”, ông Thuận Hữu nói.