Xúc động trước MV Tết của Đinh Mạnh Ninh

Anh Tú |

MV Tết là gia đình ngập tràn không khí đoàn viên, sum họp của ngày Tết tạo nên sự xúc động.

Bài hát mang thông điệp sâu sắc: "Tết là sum vầy, là trở về với cội nguồn. Tết - chính là gia đình".

Đó không chỉ là là tâm tư tình cảm của tác giả, mà cũng là ước muốn của mỗi người con xa quê đi tìm sự nghiệp, vật lộn với cuộc sống để mưu sinh, nhưng khi Tết đến xuân về, mỗi người đều khát khao được sum vầy, được ở bên cạnh những người yêu thương.

Đinh Mạnh Ninh tâm sự, anh là một người con của quê hương Bắc Giang, lập nghiệp tại Hà Nội vì thế những ngày Lễ, Tết anh luôn mong ngóng được trở vể bên gia đình.

Có những năm phải hát đêm 30 Tết không được về nhà, thời khắc Giao thừa anh đã khóc nức nở như đứa trẻ khi cảm xúc nhớ quê trào dâng đến nghẹt thở.

Tết là gia đình - Đinh Mạnh Ninh

Nắm được tinh thần của bài hát, ê kíp đã xây dựng một cốt truyện cảm động về một chàng trai làm thuê ở một quán phở nhỏ - đang háo hức trở về nhà đón Tết cùng gia đình.

Nhưng khi đó, bất ngờ bà chủ quán phở đưa ra lời đề nghị ở lại phục vụ khách hàng cả Tết - với mức lương gấp 5 lần bình thường.

Sự giằng xé giữa một bên là cơm áo, với một bên là sự đoàn tụ với gia đình nhỏ đã gây nên kịch tính của clip. Cuối cùng chàng trai quyết định gạt vật chất sang một bên để có thể trở về hưởng một cái Tết ấm cúng cùng gia đình.