Bố mẹ bận đi làm để con trai 3 tuổi trông em gái 4 tháng và cái kết đầy xót xa

Đình Đình |

Chỉ vì quá bận bịu kiếm tiền nuôi con, cặp vợ chồng Trung Quốc thường xuyên để con trai 3 tuổi trông con gái nhỏ mới 4 tháng tuổi lúc bố mẹ đi làm và họ đã phải gánh chịu hậu quả thương tâm không gì có thể cứu vãn được.

Sau khi sinh cậu con trai đầu lòng Đậu Đậu cách đây 3 năm, anh Tưởng Lai, 40 tuổi và chị Chu Lâm, 38 tuổi ở huyện Đông Sơn, khu Tiêu Giang, thành phố Thái Châu, Trung Quốc lại háo hức chờ đợi sự xuất hiện của đứa con thứ hai.

4 tháng trước, chị Chu Lâm hạ sinh một cô con gái khiến cho hạnh phúc của gia đình nhỏ càng thêm viên mãn.


Sự xuất hiện của cô gái nhỏ khiến hạnh phúc của gia đình nhỏ càng thêm viên mãn. (Ảnh minh họa)

Sự xuất hiện của cô gái nhỏ khiến hạnh phúc của gia đình nhỏ càng thêm viên mãn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh niềm hân hoan vì đã có đủ "cả nếp lẫn tẻ", cặp vợ chồng làm nghề nông này lại phải đối mặt với những khó khăn về mặt kinh tế khi gia đình giờ đã có thêm một miệng ăn.

Chính vì vậy, anh Tưởng và chị Chu lại càng chăm chỉ làm việc kiếm tiền hơn nữa.

Hết ở cữ chưa bao lâu, chị Chu vội vàng quay trở lại với công việc đồng áng vất vả của mình.

Bởi vì nhà neo người, không có ai đỡ đần nên 2 vợ chồng đành giao việc trông em gái nhỏ mới 4 tháng tuổi cho cậu anh trai Đậu Đậu trong lúc bố mẹ đi làm.

Sáng 4/1, vợ chồng anh Tưởng - chị Chu đi ra đồng như mọi ngày, để 2 đứa con nhỏ ở nhà tự chơi với nhau.

Nào ngờ 1 tiếng sau, khi họ trở về nhà chỉ thấy Đậu Đậu vẫn đang chơi đùa, còn con gái nhỏ thì chẳng có bất cứ động tĩnh gì.

Chị Chu nóng ruột chạy lại gần và chết đứng khi thấy cô con gái bé bỏng thân thể tím tái đang nằm bất động trên giường. Anh Tưởng lập tức gọi cấp cứu, đồng thời cố gắng lay con dậy trong vô vọng.


Vợ chồng họ thường xuyên để con trai 3 tuổi trông em khi bố mẹ bận đi làm. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng họ thường xuyên để con trai 3 tuổi trông em khi bố mẹ bận đi làm. (Ảnh minh họa)

Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng cô bé xấu số đã không qua khỏi.

Bác sĩ phát hiện ra trên vùng bụng trái, mông và chân tay cháu bé xuất hiện rất nhiều vết bầm tím và nhiều khả năng cháu bé đã bị chết ngạt.

Nén đau thương, vợ chồng anh Tưởng - chị Chu cho biết, lúc họ về đến cửa thì thấy con trai nghịch ngợm đang đè lên người em gái, họ cũng không biết đứa bé đã đùa nghịch như thế bao lâu rồi.

Sự việc này khiến cho 2 vợ chồng họ suy sụp và khóc hết nước mắt. Chỉ vì sự chủ quan của người lớn mà khiến cho con trẻ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề, thế nhưng tất cả giờ đã quá muộn.

 

 

theo Kenh14/TTVN