Giao hàng online siêu tốc bằng máy bay không người lái

Nam Hải |

Với một chiếc máy bay không người lái, tất cả các đơn hàng được giải quyết nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Với dịch vụ này, Amazon đang mở rộng kế hoạch kinh doanh của mình.

Theo thông tin trên tờ Businessinsider, dịch vụ giao hàng của Amazon sẽ có tên gọi là Prime Air, dịch vụ này đã được giới thiệu vào năm 2013 và đến bây giờ nó đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Chiếc máy bay không người lái sẽ lấy hàng tự động từ trong kho, sau đó sẽ vận chuyển bưu phẩm trên không tới một địa chỉ nhất định thông qua định vị.

Mỗi gói hàng có trọng lượng tối đa là 2,5kg và thời gian giao hàng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ.

Giao hàng online siêu tốc bằng máy bay không người lái

Theo đại diện của nhà bán lẻ này, dịch vụ chuyển hàng bằng máy bay không người lái sẽ giúp cho khách hàng ngay lập tức được món đồ đặt mua mà không vi phạm các điều khoản về vật lý.

Amazon cam kết với khách hàng rằng, dịch vụ này hoàn toàn là có thực và sắp được triển khai.

Chiếc máy bay không người lái được công bố không phải là phiên bản cuối cùng mà còn trong quá trình thử nghiệm, sắp tới sẽ có nhiều loại máy bay này tùy vào từng khu vực.

Dịp Black Friday năm nay, ông lớn thương mại điện tử Amazon huy động lực lượng hùng hậu 8.000 nhân viên để phục vụ khách hàng, đóng gói và giao hàng đúng hạn.

theo Vietnamnet