Tướng Nguyễn Đức Chung sẽ được giới thiệu ứng cử Chủ tịch Hà Nội

Hoàng Đan |

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung sau Đại hội Đảng bộ Tp sẽ được giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch UBND Tp Hà Nội.

Sáng nay, Đại hội Đảng bộ Tp Hà Nội khóa XVI đã họp phiên bế mạc với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị.

Ngay sau khi Đại hội bế mạc, Thường trực Thành ủy Hà Nội khóa mới đã tiến hành buổi họp báo với sự tham gia của 4 Phó bí thư khóa mới là các ông, bà: Ngô Thị Thanh Hằng, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Đức Chung, Đào Đức Toàn.

Cùng với đó, là ông Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Trả lời tại buổi họp báo, theo ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, Bí thư Thành ủy Hà Nội sẽ do Bộ Chính trị phân công.

Đồng thời, đối với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố sau Đại hội sẽ được giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch UBND Tp Hà Nội.


Tân Phó bí thư Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Công Khanh/Zing.vn.

Tân Phó bí thư Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Công Khanh/Zing.vn.

Theo tướng Nguyễn Đức Chung, trong những năm qua, công an thành phố đã có bước chấn chỉnh tư thế, tác phong của cán bộ chiến sỹ công an trong quá trình thực thi công vụ.

"Đối với cương vị mới, các đồng chí cũng đặt rất nhiều kỳ vọng với Ban chấp hành mới, thường trực mới.

Có thể nói, trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần này cũng đã nêu rất rõ 3 khâu đột phá trong đó, có một nội dung là tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, phục vụ nhân dân.

Và tôi nghĩ là vấn đề xây dựng kế hoạch cụ thể để đưa nghị quyết vào cuộc sống nhằm xây dựng nền hành chính vì nhân dân phục vụ. Đó là yêu cầu, kỳ vọng của người dân.

Điều đó là nhiệm vụ không chỉ của riêng tôi mà của tất cả Đảng bộ, Thường trực thành ủy sẽ thực hiện, triển khai trong nhiệm kỳ tới.

Tôi rất vinh dự qua Đại hội lần thứ XVI, Đảng bộ Tp Hà Nội đã bầu tôi làm Phó Bí thư Thành ủy và sự tín nhiệm, lòng tin của các Đại biểu, sự kỳ vọng, tín nhiệm của người dân đã ủng hộ tôi trong những năm qua, trong các cương vị khác nhau trong ngành công an.

Đó chính là những thuận lợi to lớn nhất với tôi trong thời gian tới.

Với cương vị mới, tôi tin không chỉ riêng tôi mà ai cũng vậy, có những khó khăn nhất định nhưng tôi tin với những thuận lợi cơ bản, lòng tin, sự tín nhiệm sẽ là động lực để giúp chúng tôi vượt qua khó khăn, thách thức", tướng Chung phát biểu.

Trả lời về vấn đề nhân sự của Đảng bộ Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, để có kết quả bầu cử nhân sự thành công và được đánh giá rất cao tại Đại hội vừa qua, các công việc chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đã được thực hiện công phu, chu đáo.

Theo đồng chí, công tác chuẩn bị nhân sự không chỉ được tiến hành trong một vài tháng mà đã được tiến hành lâu dài, từ khâu đào tạo, bồi dưỡng, phát triển...

Toàn bộ  85 đồng chí được giới thiệu tại Đại hội để bầu vào Ban chấp hành khóa mới đều được lấy ý kiến từ cơ sở, có ý kiến nhận xét, đóng góp của quần chúng, đảng viên, nơi cư trú...

Lý lịch Đảng viên của từng đồng chí cũng được niêm yết công khai trước Đại hội 2 tháng.

Đồng chí Đào Đức Toàn cũng thừa nhận, tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia Ban chấp hành còn hạn chế. Tuy nhiên, đồng chí hoàn toàn tin tưởng khả năng phát triển cũng như đóng góp, tham gia của cán bộ trẻ đối với Thủ đô.

Đồng chí cho biết, trong số 103 đồng chí cán bộ nguồn của Thành phố xây dựng cho năm 2020 và những năm tiếp theo, phần lớn là cán bộ trẻ, đáp ứng được nguồn cho 2-3 nhiệm kỳ nữa.

Về phân công nhiệm vụ cho 2 tân Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn và Nguyễn Đức Chung, đồng chí Đào Đức Toàn cho biết, đồng chí sẽ phụ trách mảng xây dựng Đảng.

Còn đồng chí Nguyễn Đức Chung, sau Đại hội này, đồng chí sẽ được giới thiệu, đề cử là Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng được phân công làm Phó Bí thư thường trực Thành ủy. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là Phó Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND Tp.