Lời vĩnh biệt ứa nước mắt của cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo

Thu Trang |

Những dòng thư vĩnh biệt được một bé trai 6 tuổi để lại cho bố mẹ trước khi ra đi vì một căn bệnh nhiễm trùng não hiếm gặp đã khiến cộng đồng mạng không thể cầm được nước mắt.

Khoảng 1 tháng trước, cậu bé Leland Shoemake, ở Pike County, Georgia bị ốm và phải nhập viện 2 tuần sau đó. Bố mẹ cậu luôn túc trực bên cạnh để chăm sóc cho con trai nhưng đáng tiếc cậu bé đã không qua khỏi và qua đời hôm thứ 23/9.

Khi bố mẹ cậu bé trở về nhà vào cuối tuần, họ đã nhìn thấy những lời cuối cùng mà cậu con trai bé bỏng của mình để lại.

Cậu bé viết: “Con vẫn sẽ luôn ở bên ba mẹ... Cảm ơn ba mẹ... Con yêu ba mẹ nhiều. Tạm biệt.” Cạnh đó là một hình trái tim đỏ chót với dòng chữ: ba, mẹ, yêu ba mẹ.


Những dòng chữ đáng này đã khiến bất cứ bậc cha mẹ nào đọc được cũng cảm thấy nhói lòng.

Những dòng chữ đáng này đã khiến bất cứ bậc cha mẹ nào đọc được cũng cảm thấy nhói lòng.

Trên tài khoản facebook dành riêng cho cậu bé, mẹ của Leland, cô Amber Shoemake, đã chia sẻ:

“Khi tôi và Tim về nhà để lấy quần áo của con đem chôn cất, đập ngay vào mắt chúng tôi là những dòng chữ nhói lòng đặt trên bàn phòng khách.

Chúng tôi không biết thằng bé đã viết vào lúc nào. Con trai tôi luôn là một đứa trẻ rất đặc biệt. Ba mẹ mãi mãi yêu con, Leland. Ngủ ngoan con yêu nhé”'


Chia sẻ của bà mẹ Amber Leland trên Facebook sau khi phát hiện những lời sau cuối của con trai.

Chia sẻ của bà mẹ Amber Leland trên Facebook sau khi phát hiện những lời sau cuối của con trai.

Leland tử vong vì viêm màng não do nhiễm khuẩn a-míp. Mẹ em cho rằng có thể em bị nhiễm bệnh khi chơi đùa trong bùn bẩn vì đó là một trong số trò mà em thích.

Amber Shoemake không thể ngờ chính điều đó đã cướp đi đứa con yêu dấu của mình.

“Con là tất cả lẽ sống của tôi. Con khiến tôi  được làm mẹ. Chúng tôi đã rất khó khăn để có được đứa con này. Con bị sinh non nhưng đã cất tiếng khóc chào đời một cách khỏe mạnh.

Ước gì tôi có thể đi thay con vì tôi nghĩ mình không đủ can đảm để đối mặt với sự thực này”, mẹ cậu bé thổn thức.


Cậu bé Leland đáng yêu đã ra đi vì căn bệnh quái ác hiếm gặp, để lại nỗi xót thương vô hạn cho những người sinh thành ra em.

Cậu bé Leland đáng yêu đã ra đi vì căn bệnh quái ác hiếm gặp, để lại nỗi xót thương vô hạn cho những người sinh thành ra em.

Trước khi Leland ra đi mãi mãi vì căn bệnh quái ác, gia đình cậu bé đã lập trang GoFundMe kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để trang trải phần nào tiền viện phí thuốc thang. Giờ đây họ sẽ dùng số tiền đó để làm đám tang cho cậu bé xấu số.

Bà Shoemake đã chia sẻ quá trình điều trị chuyên sâu mà cậu bé phải trải qua. Ban đầu các bác sĩ không thể chẩn đoán cậu bé bị bệnh gì và nghi cậu bé bị viêm màng não trước khi khẳng định là bị nhiểm khuẩn a-míp.


Leland tươi rói khi vui chơi với bạn bè.

Leland tươi rói khi vui chơi với bạn bè.

Cả một đội ngũ bác sĩ luôn túc trực để điều trị cho em với 10 đơn thuốc khác nhau, kéo theo rất nhiều tác dụng phụ như đau đầu, sốt, nôn mửa, đi ngoài, chóng mặt. Dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng em đã không qua khỏi.

A-míp Balamuthia mandrillaris là dạng tế bào phù du sống trong đất và có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ở người – bao gồm nhiễm trùng hệ thống thần kinh do a-míp (GAE) rất hiếm gặp.

Loại khuẩn này sẽ không được biết đến nếu cậu bé Leland Shoemake không phát bệnh và nhập viện.

GAE khiến não và tủy sống bị viêm, dẫn tới các vấn đề về mắt, tai biến và các vấn đề nghiêm trọng khác về thần kinh.

Trên thế giới chỉ có khoảng 100 ca bênh GAE được phát hiện. Một nửa trong số đó được phát hiện ở Mỹ.

Chỉ có 2 người sống sót thoát khỏi căn bệnh này là một cô bé 5 tuổi và một ông già 64 tuổi.