Phủ sóng wifi miễn phí tại TP.Vũng Tàu

Ngọc Phạm |

Người dùng có thể sử dụng Internet không giới hạn thời gian, số lần truy cập trong ngày tại TP.Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chính thức công bố hoàn thành lắp đặt, triển khai thí điểm hệ thống mạng wifi miễn phí (S-wifi) cho một số khu vực tại TP.Vũng Tàu.

Địa điểm đầu tiên được thực hiện thí điểm là khu vực Bãi Trước của thành phố.

Theo đó, các trạm phát sóng của S-wifi sẽ được lắp đặt tại khu vực bến tàu cánh ngầm, công viên Bãi Trước và khu vui chơi, ăn uống ngoài trời, quán cà phê, bãi tắm với bán kính bắt sóng trung bình trên 100m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người truy cập Internet miễn phí mỗi ngày.

Người dân và khách du lịch có thể truy cập thông tin về các dịch vụ công cộng, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch… cũng như các sự kiện của tỉnh.

Nếu dự án thí điểm thành công thì sẽ được triển khai rộng trên địa bàn TP.Vũng Tàu và các địa phương khác trong tỉnh.

Được biết, cơ sở hạ tầng và đơn vị quản lý đường truyền Internet cho mạng S-wifi là nhà mạng SPT. Trước Vũng Tàu, S-wifi đã phủ sóng tại TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Trao đổi với Dân Việt sáng 14.9, anh Nguyễn Bảo Toàn - Trưởng ban phát triển dự án S-wifi - cho biết, theo thỏa thuận giữa SPT và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dịch vụ sẽ được triển khai thí điểm trong 2 tháng tính từ thời điểm này.

Sau thời gian trên, các bên sẽ xem xét mở rộng thêm nhiều điểm phát wifi miễn phí trên toàn thành phố biển Vũng Tàu với khoảng 100 điểm phát.

Cũng theo anh Toàn, băng thông mỗi điểm phát của S-wifi ở TP.Vũng Tàu đang có giới hạn dưới là 50Mpbs (Megabit mỗi giây).

“Khi lưu lượng truy cập đạt từ 70% băng thông trở lên tại cùng một thời điểm thì hệ thống sẽ được mở rộng thêm. Hiện các anh em kỹ thuật đang nghiên cứu một công cụ giúp làm việc này tự động.

Chẳng hạn, băng thông mỗi điểm phát của S-wifi ở TP.HCM hiện nay đã được nâng lên là 100Mpbs để phục vụ rất đông người dân và du khách sử dụng”, anh Toàn chia sẻ.

Thực tế, người dùng có thể truy cập Internet miễn phí bằng S-wifi không giới hạn thời gian và số lần trong ngày.

Tuy nhiên, về kỹ thuật, sau 1 giờ truy cập liên tục, người dùng cần phải nhấn nút đăng nhập lại (không đòi hỏi tài khoản riêng).

Anh Toàn cho biết, mục tiêu của dự án trong năm nay là phủ sóng wifi miễn phí ở 15 tỉnh, thành phố trên lãnh thổ Việt Nam. Sắp tới sẽ là Biên Hòa, Nam Định, Vĩnh Long…

theo Dân Việt