Xe máy chứa 1,6 tỷ bỏ bên đường: Tiền được giấu ở khắp nơi

Hoàng Hải |

Số tiền 1,6 tỷ trong chiếc xe Honda Air Blade được phát hiện ở huyện Lương Sơn (Hòa Bình) được giấu ở khắp nơi trong xe và có nhiều mệnh giá khác nhau.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang phối hợp tích cực với Công an TP. Hà Nội để tìm chủ nhân chiếc xe bên vệ đường bên trong có 1,6 tỷ đồng được phát hiện ở khu vực xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Bạch Chí Điền - Trưởng công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình), cho biết:

“Hiện chúng tôi đang tích cực phối hợp với công an TP. Hà Nội để điều tra chủ nhân của chiếc xe máy bỏ lại bên đường, bên trong có số tiền lên tới 1,6 tỉ đồng.

Số tiền 1,6 tỷ đồng này không chỉ được cất giấu trong cốp xe mà còn được giấu ở khắp nơi như trong gầm máy, dưới yên, bên dưới lót để chân…

Số tiền này cũng có nhiều loại mệnh giá khác nhau nhưng chủ yếu là mệnh giá 500.000 đồng và hiện số tiền này đã được gửi về kho bạc để quản lý.

Chúng tôi sẽ cố gắng phải tìm bằng được chủ nhân để xác định chiếc xe là tài sản thuộc sở hữu của ai”.

Đại tá Điền cũng cho biết thêm: "Thời điểm phát hiện ra chiếc xe máy đựng 1,6 tỉ đồng người dân không ai nhìn thấy chủ nhân và cũng không hề có bất kỳ một thông tin bàn tán xôn xao nào về chiếc xe".

Trước đó, vào 16/8, lực lượng công an huyện Lương Sơn trên đường tuần tra, kiểm soát địa bàn thì phát hiện một chiếc xe máy mang BKS: 29L1 - 279.61 dựng bên lề quốc lộ, không có người trông coi.

Do không có ai thừa nhận xe của mình, lực lượng công an đã đưa về trụ sở để bảo quản. Tuy nhiên, sau một thời gian không có ai báo mất chiếc xe này.

Để làm rõ, Công an huyện đã phải nhờ thợ sửa xe tháo cốp thì bất ngờ phát hiện rất nhiều tiền chứa trong xe.

Sau khi được Công an huyện Lương Sơn báo cáo, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp Công an huyện Lương Sơn xác minh vụ việc.

Công an tỉnh Hòa Bình đã nhờ tới Công an TP Hà Nội phối hợp tra cứu chủ nhân của chiếc xe biển kiểm soát Hà Nội trên.

Sau khi sàng lọc, kiểm tra, chủ nhân chiếc xe trên là của chị Nguyễn Thị Bích (trú ở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), nhưng khi đến gặp thì chị này đã bán nhà từ năm 2009 cho một người ở Thái Bình.

Một số nguồn tin cho biết, chị Bích chuyển về sinh sống ở đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội), nhưng khi lực lượng chức năng tới xác minh thì người dân trong khu vực cho biết không có phụ nữ nào tên Bích.