Sốc với đoạn clip vạch trần gian bếp siêu bẩn của một nhà hàng ở Mỹ

Lương Hồng Phúc |

Đoạn clip được quay bởi một nhân viên vệ sinh tới dọn dẹp khu bếp của nhà hàng đã cho thấy một góc khuất phía sau sự hào nhoáng, sạch sẽ của nó.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn mà một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Đặc biệt với một nước đặt quyền lợi người tiêu dùng lên hàng đầu như Mỹ thì vấn đề này lại càng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, trong 4 ngày gần đây, một đoạn clip về thực trạng vệ sinh ẩm thực tại một nhà hàng đồ ăn Trung Quốc đã dấy lên nỗi lo ngại cho người dân nước này, rằng có thật sự, quyền lợi về sức khỏe của họ được đảm bảo tuyệt đối?

Đoạn clip gây sốc về sự mất vệ sinh của một quán ăn tại Hampshire.

Đoạn video được quay tại một nhà hàng Trung Quốc có tên Asian Garden, nằm trên một con phố tại Littleton, New Hampshire.

Tác giả của đoạn clip gây sốc này là Will Panzino, một nhân viên vệ sinh tới tổng vệ sinh cho khu bếp của nhà hàng này.

Thoạt trông nhà hàng có vẻ rất sạch sẽ hào nhoáng.

Thoạt trông nhà hàng có vẻ rất sạch sẽ hào nhoáng.

Có thể thấy trong clip, khu bếp của nhà hàng vô cùng mất vệ sinh, khó có thể tin được đây lại là nơi phục vụ các món ăn ngon lành cho thực khách.

Nồi niêu xoong chảo dùng để nấu ăn được úp trên mặt gạch lát cực kì bẩn, các đường ống dẫn gas, ống thoát nước đều trong tình trạng gỉ sét, dính đầy dầu mỡ.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Will Panzino tới dọn vệ sinh ở đây.

Trước đó 3-4 tháng, anh này đã từng được thuê để làm sạch khu bếp này, nhưng tình trạng hiện tại so với trước đó gần nửa năm chẳng có gì thay đổi.

Có thể nói, mức độ vệ sinh của khu bếp này thậm chí còn thua cả một quán ăn hè phố.

Thức ăn không được che đậy, luôn trong tình trạng "lộ thiên" hết mức có thể.

Thức ăn không được che đậy, luôn trong tình trạng "lộ thiên" hết mức có thể.

Sau khi đăng tải cho tới nay, đoạn clip đã thu hút tới hơn 450.000 lượt xem, 473 bình luận, hầu hết đều phê phán sự mất vệ sinh và yêu cầu nhà hàng phải đóng cửa.

Trên các trang thông tin du lịch như TripAdvisor đã bắt đầu xuất hiện những bình luận tiêu cực về mặt vệ sinh, những lời ngăn cản du khách đến với quán ăn coi thường sức khỏe con người này.

Hiện, Will Panzino đang được người dùng mạng thế giới tung hô như một người anh hùng vì đã góp công vạch mặt nhà hàng không đàng hoàng này.

Tuy nhiên, như trên trang cá nhân Facebook của anh này đăng tải, "người hùng" của chúng ta đã bị sa thải ngay sau khi công bố đoạn video.

theo Kênh 14/TTVN