Nga tiết lộ khách hàng nước ngoài đầu tiên của Su-30SM

Phi Yến |

Tổng giám đốc Irkutsk, ông Alexander Veprev hôm 16/6 đã có cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS bên lề triển lãm hàng không Paris.

Ông Alexander Veprev cho biết: "Năm nay chúng tôi đã bàn giao 4 chiếc Su-30SM cho Kazakhstan. Hiện tại, một lô hàng đang chuẩn bị giao cho Hải quân Nga và lô tiếp theo là dành cho Không quân Nga. Một số đã sẵn sàng tại sân bay và phần còn lại đang trong giai đoạn lắp ráp cuối cùng".

"Sản lượng của Irkutsk sẽ tăng 50% so với năm ngoái", ông Veprev đánh giá sẽ không có trở ngại gì với vấn đề đầu ra.

"Chúng tôi đã huy động tất cả những biện pháp cần thiết trong năm 2014, tăng khối lượng các hoạt động cốt lõi và sử dụng thêm 700 nhân viên mới. Với nguồn lực đó, Irkutsk sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra cho năm 2015", Tổng giám đốc Irkutsk tự tin tuyên bố.

Máy bay chở khách MS-21

"Hiện tại Irkuts đã bắt đầu chế tạo phi cơ dân sự và mẫu thử nghiệm đầu tiên là máy bay chở khách MS-21, việc cung cấp cho khách hàng dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2017.

Máy bay quân sự vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu của nhà máy, tuy nhiên trong tương lai sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa bên quân sự và dân sự", ông Alexander Veprev nói thêm.