Chính thức 'xóa sổ' ngân hàng MHB

S.Nhung |

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cùng Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long đã ký kết biên bản giao toàn hệ thống, công bố sáp nhập MHB vào BIDV.

Trước đó, từ 0h ngày 22/5, MHB đã chính thức chấm dứt hoạt động. Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật (23 và 24/5), BIDV đã tiến hành chuyển đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu của Hội sở chính, 44 chi nhánh và 187 phòng giao dịch của MHB trên toàn quốc, theo đúng nhận diện của BIDV.

Sau khi sáp nhập, BIDV có tổng tài sản 700.000 tỷ đồng; vốn điều lệ 34.000 tỷ đồng; mạng lưới phân phối mở rộng đến 1.000 điểm và tổng số nhân viên 24.000 người.

Mục tiêu BIDV đặt ra sau 3 năm sáp nhập là xử lý ổn nợ xấu dưới 3%; bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược phần sở hữu của nhà nước, với tỉ lệ cho phép nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ khoảng 30%. Đặc biệt, sẽ gia tăng thị phần ở lĩnh vực cho vay nông nghiệp.

Hiện tại, BIDV đã kết hợp với các đối tác đến từ Israel và Nhật Bản thực hiện các ứng dụng công nghệ cao về sản xuất nông, thủy hải sản xuất khẩu đạt chất lượng, BIDV sẽ chịu trách nhiệm nguồn vốn.

Ngoài ra, mục tiêu lớn nhất mà BIDV cam kết, là đảm bảo hoạt động sau sáp nhập sẽ bình thường, ổn định, trở thành định chế tài chính hàng đầu luôn chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng.

>>> Người Việt thành tỷ phú ở Mỹ từ 2 USD

theo Người lao động