Bị vợ "cắm sừng", vác súng đi bắn chết tình địch

Hoàng Văn |

Bị vợ "cắm sừng", vác súng đi bắn chết tình địch
Bị vợ "cắm sừng", vác súng đi bắn chết tình địch
Ảnh minh họa

Phát hiện vợ có nhiều tin nhắn tình cảm qua lại với anh Cường, Kim tức giận vác khẩu súng đi tìm tình địch rồi nã đạn khiến nạn nhân tử vong.

Chiều 27/3 TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo tượng Ngô Văn Kim (SN 1970, trú xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh) 14 năm  tù về tội giết người. Buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 116 triệu đồng.

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải cấp dưỡng nuôi 2 đứa con của bị hại (một sinh năm 1997, một sinh năm 1999) mỗi cháu 1 tháng 1 triệu đồng cho đến khi đủ 18 tuổi, và cấp dưỡng nuôi mẹ của bị hại mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi qua đời.

Theo cáo trạng, anh Phan Đình Cường có đìa nuôi ốc hương tại thôn Nhơn Thọ, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh. Quá trình nuôi ốc tại đây, anh Cường có quen biết Kim và vợ của Kim là Lê Thị Hiền, do Kim, Hiền bỏ mối thức ăn nuôi ốc cho đìa của Cường.

Khoảng đầu năm 2004, Kim và gia đình nhiều lần phát hiện Hiền nhắn tin và gọi điện thoại di động có nội dung tình cảm trai gái qua lại với Cường, nên khoảng đầu tháng 8/2014, Hiền cãi nhau với chồng rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột ở xã Vạn Phước, Vạn Ninh.

Tối ngày 11/8/2014, sau khi nhậu với bạn xong, Kim thấy ghen tức về việc Hiền có tình cảm với anh Cường nên nảy sinh ý định giết chết Cường.

Do đó, Kim về nhà lấy một khẩu súng săn tự tạo, dài khoảng 1m, trong súng đã có sẵn 1 viên đạn, rồi mang đến đìa nuôi ốc của Cường mục đích để bắn Cường. Khi đến gần đìa nuôi ốc, Kim kéo báng đập của súng lên.

Bị cáo Ngô Văn Kim trước vành móng ngựa.

Bị cáo Ngô Văn Kim trước vành móng ngựa.

Lúc này, Kim thấy anh Cường cầm 1 khúc gỗ đi từ lán trại của đìa nuôi ốc ra. Khi đi đến gần anh Cường, khi còn cách khoảng 3m thì Kim hướng nồng súng về phía anh Cường và bóp cò súng, súng nã đạn trúng vào người Cường làm nạn nhân chết tại chỗ.

Sau đó, Kim bỏ chạy đến khu vực đìa nuôi hải sản của anh Võ Văn Phương ở thôn Nhơn Thọ, Vạn Khánh, Kim vứt súng xuống đìa của anh Phương rồi đi về nhà ngủ.

Rạng sáng ngày 12/8/2014, người dân phát hiện Cường nằm chết tại lán trại của đìa ốc. Lúc này, Kim biết tin Cường đã chết nên đến Công an xã Vạn Khánh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.