Tin tặc tung bằng chứng Mỹ tuồn vũ khí cho Ukraine

Thiên Hà |

Tin tặc tung bằng chứng Mỹ tuồn vũ khí cho Ukraine
Tin tặc tung bằng chứng Mỹ tuồn vũ khí cho Ukraine

Một nhóm tin tặc ủng hộ Nga trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine tên là Cyber Berkut đã đăng tải những bức thư được cho là của các nhà thầu quân sự của Mỹ vào ngày 27.2, theo đó cho thấy Mỹ tuồn vũ khí cho Ukraine.

Những bức thư, được công bố trên trang web chính thức của nhóm Cyber Berkut đã cho thấy Mỹ đang cố đưa vũ vũ khí cho Ukraine và tranh thủ sự giúp đở của các đồng minh châu Âu để thực hiện việc đó.

"Các tài liệu này chứng minh rằng Mỹ chưa bao giờ từ bỏ ý tưởng gửi vũ khí sát thương đến cho Kiev, mặc dù Washington sẽ vui vẻ hơn nếu có sự hỗ trợ từ những đồng minh châu Âu của họ", nhóm Cyber Berkut viết trên phiên bản tiếng anh của mình.

Nhóm tin tặc Cyber Berkut là một nhóm tin tặc nổi tiếng ủng hộ các quan điểm của Nga trong khủng hoảng Ukraine, tên của nhóm là một cách chơi chữ khi lấy tên của nhóm lính đặc nhiệm Berkut những người cảnh sát đã bị chính quyền mới ở Ukraine giải tán một năm trước.

Cyber Berkut thường xuyên rò rỉ và đánh cắp các thông tin mật của cuộc khủng hoảng tại Ukraine trong nhiều tháng qua, chủ yếu để gây khó khăn cho chiến dịch quân sự của quân đội Ukraine hoặc thông tin những hợp tác bí mật của chính quyền Mỹ và Ukraine.

Nhóm tin tặc, thường xuyên đăng tải các tài liệu cáo buộc chính phủ Ukraine hiện nay tôn thờ chủ nghĩa Phát xít và thực hiện các chính sách độc đoán, ngoài ra nhóm này còn thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công mạng thành công vào các hệ thống mạng của châu Âu trong năm qua.

Đối với các chuyên gia quân sự, Green Group Defense Services (Tập đoàn dịch vụ quốc phòng Xanh) chắc chắn là có tồn tại, nhưng không thể chắc về vai trò của nó như là một nhà thầu quốc phòng tại Ukraine.

Các tài liệu của Cyber Berkut công bố trên mạng cho thấy văn bản có đóng dấu và có chữ ký của Giám đốc điều hành "Tập đoàn Xanh" ông Greg Holmes.

Hiện nay tạp chí SC (một tạp chí chuyên về an ninh mạng) đang cố gắng liên hệ trực tiếp với nhóm Cyber Berkut, để làm việc với các chuyên gia an ninh xác định tính hợp pháp của các tài liệu đã bị nhóm tin tặc này đăng tải.

download app

theo Một thế giới