Giận tái mặt, Tổng thống Ukraine đấu khẩu với một phụ nữ thân Nga

Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko vừa trải qua tình huống bẽ mặt nhất kể từ khi ông lên lãnh đạo Ukraine. Có lẽ vì thế mà ông mất bình tĩnh và đấu khẩu với một phụ nữ thân Nga khi đang công du.

Ông Poroshenko được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos. Tại đây, ông tham gia vào hội nghị chuyên đề đặc biệt Churchill, một sự kiện được tổ chức hàng năm kể từ năm 1996.

Tổng thống Ukraine đã tới thuyết giảng tại Đại học Zurich và ngỡ rằng sẽ được chào đón nhiệt liệt.

Tuy nhiên, buổi thuyết giảng đã bị gián đoạn, khi một phụ nữ trong những người tham dự hét lên: "Tôi không muốn ngồi chung phòng với kẻ đang giết chết trẻ em".

Theo tổ chức quan sát nhân quyền thế giới, trong các chiến dịch quân sự tại miền đông, quân đội Ukraine đã sử dụng vũ khí sát thương hàng loạt không chọn lọc như bom chùm và khiến nhiều thường dân thiệt mạng, trong đó có trẻ em.

Phe chống đối chính phủ gọi quân Kiev là những kẻ giết trẻ em. Các quan chức Nga cũng yêu cầu quốc tế điều tra các tội ác của quân đội Ukraine nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Sau đó nhiều tiếng la ó cất lên. Sự ồn ào không lường trước đã khiến ông Poroshenko bất ngờ và ông lặng mất một lúc khá lâu. Sau đó ông đã cố gắng để tiếp tục bài phát biểu của mình khá gượng gạo.

Thậm chí, ông Poroshenko còn gắng so đo với người phụ nữ vừa la ó mình để lấy tinh thần tiếp tục bài diễn văn.

"Liệu ai hiểu được những gì cô ta nói, nó phản ánh chính xác trình độ văn hóa của người phụ nữ này," Poroshenko gắng nở nụ cười chế giễu khi bình phẩm về người la ó mình. "Vinh danh Ukraine", ông chốt lại

Chuyện các chính trị gia trong khi phát biểu bị những người chống đối quấy rối không phải hiếm.

Cựu tổng thống Mỹ George H Bush từng bị phóng viên ném giày khi phát biểu tại Iraq. Tuy nhiên, hiếm vị lãnh đạo quốc gia lại đi so đo từng từ, từng câu với người chống đối ở trước đám đông, nhất là chuyện đấu khẩu với một phụ nữ.

 

theo Một thế giới