Em bé văng ra từ bụng mẹ chuẩn bị xuất viện

Hiếu Hiền |

Sau khi xem xét lại thời gian sử dụng kháng sinh và tình trạng nhiễm trùng của cháu, các bác sĩ có thể quyết định cho xuất viện.

Chiều 14/11, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết sức khỏe của bé Nguyễn Quốc Huy – em bé văng ra từ bụng mẹ trong vụ tai nạn thương tâm tại tỉnh An Giang đã tiến triển tốt và có thể xuất viện vào tuần sau.

Sau hơn 20 ngày nằm điều trị tại Khoa hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, sức khỏe của bé Huy đang tiến triển khá hơn. Một ngày có thể uống 8 lần sữa, mỗi lần uống được 80 ml.

Vấn đề đáng ngại nhất ở em bé là tình trạng nhiễm trùng ở chân cũng đã được giải quyết khi vết thương ở đầu gối đang lành và khô lại. Vì thế, qua tuần sau, sau khi xem xét lại thời gian sử dụng kháng sinh và tình trạng nhiễm trùng của cháu, các bác sĩ có thể quyết định cho xuất viện.

Cháu bé có thể xuất viện vào tuần tới.
Cháu bé có thể xuất viện vào tuần tới.

Trước đó, trong vụ tai nạn thương tâm tại tỉnh An Giang vào ngày 25/10 đã làm mẹ của em bé chết tại chỗ, người bố bị cắt cụt 1/3 cẳng chân phải, còn bé Nguyễn Quốc Huy bị văng ra khỏi bụng mẹ trên đường đi sinh và bị mất hoàn toàn phần chân phải, phía dưới đầu gối.

Cháu Huy nhập viện trong tình trạng hôn mê và phải thở máy. Sự bình phục của bé Nguyễn  Quốc Huy được xem là điều kì diệu với sự sinh tồn mạnh mẽ.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: “Sau khi đoạn chi, dấu hiệu sinh tồn đã trở lại bình thường. Khi sức khỏe cháu khá hơn thì sẽ tiến hành lắp chân giả cho cháu khi cháu chuẩn bị tập đi và sẽ phải tập vật lý trị liệu để quen với chân giả”.

theo VOV