Rắn, rết, bọ cạp và những thú cưng kì dị của 9x

Theo Phụ nữ today, Đất Việt |

Xinh xắn, dễ thương nhưng thú cưng mà các nữ sinh chọn nuôi lại thuộc hàng “độc”, rùng rợn. Bài viết được đăng tải lại từ báo Phụ Nữ Today.

Cô gái được mệnh danh “nữ hoàng bò sát” Việt Nam

Cái tên Huyền Trang (SN 1995) hiện đang là sinh viên Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Hà Nội khiến cho nhiều người phải nể và đặc rất sợ lại gần. Huyền Trang chia sẻ: “Hiện tại cô đang nuôi dưỡng, chăm sóc 23 chú thú cưng với 9 loài khác nhau như bọ cạp, tắc kè, nhện, rết, rùa, ếch, chuột, trăn, rắn…”

“Nữ hoàng bò sát” Huyền Trang.

Huyền Trang chia sẻ: “Cô bắt đầu yêu thích nuôi các loài bò sát từ một người bạn thân tên Duy, mình bị bạn ý “dụ dỗ” (cười). Trước đây thì mình cũng đã rất thích động vật, thường xuyên theo dõi những chương trình trên ti vi có liên quan đến động vật, đặc biệt là bò sát như “ Thế giới động vật” và bắt đầu tìm hiểu về chúng. Khi mà được bạn Duy “dụ dỗ” thì mình đam mê luôn”.

Nuôi chó khổng lồ làm thú cưng

Thanh Huyền (năm thứ ba, khoa Thiết kế đồ họa, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) chọn nuôi Great Dane – một trong những giống chó nhà cao nhất thế giới: “Mình đặt mua Ti (tên chú chó) lúc nó mới 2 tháng tuổi.

Thanh Hiền biết đến với việc sở hửu 1 chú chó cưng tên Ti nặng 17 kg và lớn rất nhanh qua từng ngày.

Thanh Huyền chia sẻ: “ Đến tháng thứ chín, Ti đã được gần 70 kg, to khỏe như một người đàn ông lực lưỡng. Ti béo nhanh nhưng cao chậm. Đó là do khí hậu Việt Nam không hợp với giống chó này.”

Nữ sinh Việt và sở thích nuôi thú cưng độc
Thanh Huyền bên chú chó “khổng lồ”.

Để có thể chăm sóc chú chó cưng của mình, Huyền xin đi làm thêm để có tiền lo cho chó cưng. Thỉnh thoảng, trong những buổi học quân sự hay giáo dục thể chất, Huyền dẫn theo Ti đến trường, khiến bạn bè vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu thấy một giống chó to như vậy.

Đến nay, sau hơn một năm, Ti đã nặng 85 kg, khi đứng thẳng bằng hai chân thì cao chừng 1,80 m. Đi đâu Ti cũng khiến người khác phải kinh ngạc về sự to lớn hiếm có của nó. Họ cũng dành cho Huyền ánh mắt ngưỡng mộ bởi cô chủ nhỏ bé đã nuôi dưỡng và huấn luyện chú chó khá tốt.

Nữ sinh 9X với thú nuôi mèo không lông

Lê Hiền Anh (23 tuổi, TP.HCM) đã bỏ ra hơn trăm triệu mua mèo không lông về nuôi. Loài này được coi là giống mèo xấu nhất thế giới nhưng lại có giá rất đắt.

Hiền Anh chia sẻ: “Mình biết được giống mèo này trên mạng. Chúng được mệnh danh là loài mèo xấu nhất thế giới. Chính vì điều ấy đã thôi thúc mình muốn sở hữu chúng”. Đặc trưng cơ bản của mèo Sphynx chính là toàn bộ cơ thể nhẵn nhụi, không có lông và màu da trắng bợt, khác biệt hoàn toàn những giống mèo còn lại.

Nữ sinh Việt và sở thích nuôi thú cưng độc
Huyền Anh và những chú mèo cưng của mình.

Ngoài ăn thức ăn công nghiệp cho mèo, Hiền Anh còn cho những con mèo Sphynx của mình ăn thêm ức gà luộc xé nhỏ. Một ngày, cô tốn khá nhiều tiền thức ăn cho 4 con mèo không lông.

Huyền Anh hiện đang mở 1 quán cà phê Cheryl Kitten (Q.1) và đây là quán cà phê đầu tiên ở Sài Gòn có nuôi mèo không long và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Cây ăn thịt và bò cạp cùng rắn rết

Nguyễn Anh Duy – HV Bưu chính Viễn thông có sở thích nuôi cây ăn thịt như nắp ấm, nắp kẹp.
Nếu như nhiều người chỉ biết đến loài cây ăn thịt trong sách Sinh học thì Nguyễn Anh Duy – HV Bưu chính Viễn thông có sở thích nuôi cây nắp ấm, nắp kẹp. (Ảnh: Đất Việt).
Day đã sở hữu 20 con bò sát khác nhau như  tắc kè, rắn rết, bọ cạp. Duy bắt đầu sở thích này cách đây 7 năm.
Bên cạnh loại cây độc này, Duy đã sở hữu 20 con bò sát khác nhau như tắc kè, rắn rết, bọ cạp. Chàng trai này bắt đầu sở thích này cách đây 7 năm và cho đến bây giờ đã có được bộ sưu tập độc đáo. (Ảnh: Đất Việt).
1
Có sở thích quái dị nên khi đi chơi cùng bạn bè, Duy thường mang bò sát đi cùng khiến nhiều người e dè và ngại tiếp xúc. Không chỉ người lạ mà nhiều bạn bè cũng phải rùng mình, rợn tóc gáy với sở thích của Duy. Duy chăm chút cho thú cưng của mình từ bữa ăn đến nhà ở.  (Ảnh: Đất Việt).