Hơn 100 quả đạn pháo Triều Tiên rơi như mưa sát biên giới HQ

Nhật Minh |

(Soha.vn) - Theo kênh truyền hình Arirang (Hàn Quốc), trưa ngày 14/7, Triều Tiên đã bắn 120 quả đạn pháo vào vùng biển phía đông gần hải giới với Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) dẫn lời các quan chức Hàn Quốc cho biết hôm nay (14/7), Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo, được cho là từ nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt, về vùng biển phía đông, gần biên giới biển tranh chấp với Hàn Quốc.

“Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo về phía đông bắc trong vòng 30 phút (từ 11:43 trưa nay theo giờ địa phương) từ một khu vực cách khu phi quân sự tại Goseong, tỉnh Gangwon chỉ vài trăm mét”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

“Các quả đạn pháo đã rơi xuống biển, cách Đường giới hạn phía bắc (NLL) trên biển từ 1-8 km về phía bắc”, quan chức trên nói thêm.

Trong khi đó, kênh truyền hình Arirang (Hàn Quốc) cũng dẫn lời một quan chức quốc phòng của nước này cho hay Triều Tiên đã bắn tới 120 quả đạn pháo.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết không có quả pháo nào rơi xuống lãnh hải Hàn Quốc.

Động thái này của Triều Tiên diễn ra chỉ một ngày sau khi nước này bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Một quan chức Hàn Quốc nhận định "Triều Tiên có vẻ muốn khoe khoang khả năng thực hiện các cuộc tấn công vào bất cứ thời điểm nào".