Mâu thuẫn khi dựng hàng rào, tưới xăng đốt hàng xóm

Lâm Phương |

(Soha.vn) - Nhớ lại việc mình bị chửi vì chuyện dựng dãy hàng rào giữa hai gia đình, Vạn cầm bình xăng đổ lên hai người hàng xóm rồi châm lửa đốt.

Ngày 5/7, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đang tạm giam Nguyễn Hữu Vạn (38 tuổi, ngụ phường Bình Hòa) để điều tra làm rõ hành vi tưới xăng gây bỏng cho 2 người.

Theo ông Nguyễn Hoài Danh - Tổ trưởng tổ dân phố 2, khu phố Đồng An 1, phường Bình Hòa thì khoảng 5h sáng, ông và anh Danh Hoài Hai (37 tuổi) đang ngồi uống cà phê thì bất ngờ Vạn cầm bình xăng xông đến hỏi hai câu  "Mày sao? Giờ tao tính với mày".

Nghi can Nguyễn Hữu Vạn tại cơ quan điều tra
Nghi can Nguyễn Hữu Vạn tại cơ quan điều tra

“Vừa dứt lời thì Vạn xông đến tạt bình xăng vào anh Hai và tôi rồi châm lửa đốt. Anh Hai bị ngọn lửa cháy toàn thân, tôi may mắn trúng ít xăng, lửa bén chậm nên kịp cởi áo. Vụ việc xảy ra nhanh và bất ngờ nên khi những người xung quanh chạy đến dập lửa thì anh Hai đã bị bỏng nặng”, ông Danh cho biết thêm.

Cũng theo lời ông Danh thì nguyên nhân gây ra vụ án có thể bắt nguồn từ chuyện dựng hàng rào của hai gia đình dẫn đến mâu thuẫn.

Sau khi gây án Vạn đi về nhà và bị công an phường bắt. Hai nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế thị xã Thuận An cấp cứu nhưng anh Hai bỏng nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Tại cơ quan điều tra bước đầu Vạn thừa nhận nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mẫu thuẫn từ hai ngày trước. Sáng sớm Vạn đi làm về thì nhìn thấy anh Hai cùng hàng xóm đang ngồi uống cà phê, nghĩ lại việc bị chửi hôm trước dẫn đến ức chế nên đi mua 20.000 đồng xăng để dằn mặt.