10 siêu vũ khí thay đổi tương lai quân sự Mỹ

Theo Business Insider, Quân đội Mỹ đang phát triển một vũ khí laser có thể bắn hạ máy bay không người lái. Tuy nhiên, đây không phải vũ khí ấn tượng duy nhất sắp triển khai của họ.

Sau đây là 10 vũ khí ấn tượng nhất mà Quân đội Mỹ sắp đưa vào sử dụng:

1. Xe bay Transformer TX

Hồi cuối năm 2013, Công ty vũ khí Lockheed Martin của Mỹ tuyên bố sẽ sản xuất Transformer TX, một loại máy bay trực thăng vận tải tự động có hình dáng như một chiếc xe quân sự và khả năng hạ cánh ở các vùng địa hình nhỏ hẹp.

Hình ảnh mô phỏng Xe bay Transformer TX.

Hình ảnh mô phỏng Xe bay Transformer TX.

Giống như cái tên của mình, Transformer TX có hình dạng kỳ lạ, kết hợp giữa xe quân sự và trực thăng. Nó có thể bay tự động hoặc do con người điều khiển và khi cần có khả năng di chuyển như xe.

Theo Lockheed, Transformer TX an toàn và linh hoạt hơn nhiều so với máy bay trực thăng. Dự kiến Tranformer TX sẽ được thử nghiệm bay vào đầu năm 2015.

2. Súng gập FMG-9

Được phát triển cho các mật vụ Mỹ, FMG 9 có thể nguy trang giống như một chiếc pin của máy tính xách tay. Nó có kích thước nhỏ nhẹ, vừa với túi quần sau của hầu hết những chiếc quần mặc thông thường. Khi cần chỉ bấm một nút bấm là cơ cấu lò xo sẽ đưa FMG 9 từ dạng hộp thành súng thông thường. FMG 9 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

3. Robot Wildcat

Robot Wildcat

Robot Wildcat

Di chuyển kỳ lạ như một sinh vật sống, Wildcat có thể chạy với tốc độ gần 26 km/h và phi nước đại như một con vật thực thu. Wildcat được thiết kế để hỗ trợ quân đội chiến đấu trên mặt đất và có thể chạy ở mọi loại địa hình.

4. Súng ngắn Armatix

Khẩu súng ngắn này có tính năng an toàn điện tử có thể tự động bị vô hiệu hóa thông qua một chiếc đồng hồ đeo tay đặc biệt đi kèm với súng. Súng chỉ được đưa vào trạng thái chiến đấu khi ở cách đồng hồ không quá 35 m. Chiếc đồng hồ trên sẽ phát tín hiệu nhận dạng đặc biệt do chủ nhân khẩu súng tự đặt.

Theo công ty Armatix (Mỹ), phát minh trên là nhằm giảm các vụ lấy cắp súng và sử dụng súng ở nơi công cộng.

5. Súng phóng lựu liên hoàn M32

Súng phóng lựu liên hoàn M32

Súng phóng lựu liên hoàn M32

M32 có thể bắn tới 6 quả đạn trong vòng 3 giây, phù hợp cho mục đích chống bộ binh và chống chiến thuật biển người. Súng có ổ đạn hình trụ như súng ngắn ổ quay.

6. Súng bắn góc Corner Shot 40 mm

Súng này có thể được dùng để bắn các góc khuất, sử dụng đạn phóng lựu cỡ nòng 40mm.

Corner Shot 40 mm còn có 1 máy quay nhỏ có độ phân giải cao và màn hình. Do đó, người sử dụng có thể nhìn được các mục tiêu nấp bên kia góc tường.

7. Trực thăng tấn công AH-64 Apache

Quân đội Mỹ mới đưa ra một công nghệ mới cho phép các phi công của AH-64 Apache có thể nhìn thấy mục tiêu và các dữ liệu giám sát một các rất hoàn hảo.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Mũ của phi công được tích hợp hệ thống tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu hiện đại. Hình ảnh có màu sắc thực và độ phân giải cao chứ không phải chỉ là đen và trắng, tạo cho họ một lợi thế rất lớn trong việc định vị vị trí của địch.

8. Kính Google Glass của Hải quân

Hải quân Mỹ đang phát triển một công nghệ tương tự như của Google Glass, hiển thị những thông tin và dữ liệu cho các thủy thủ.

9. Xe tự hành dưới nước Reliant

Reliant là một robot, có thể hoạt động dưới nước để bảo vệ các tàu của Hải quân Mỹ và các vùng biển của Mỹ. Robot này vừa chạy thử nghiệm thành công 315 dặm.

10. Cảnh sát giao thông vệ tinh

Các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu phát triển hệ thống những vệ tinh có thể làm việc như cảnh sát giao thông để bảo vệ các máy bay không người lái và các thiết bị trên không khác.

Những vệ tinh cảnh sát trong không gian.

Những vệ tinh cảnh sát trong không gian.

Hiện Mỹ đang thử nghiệm một hệ thống có căn cứ trên mặt đất mang tên STARE (Space-Based Telescopes for Actionable Refinement of Ephemeris). Hệ thống này bao gồm một nhóm các vệ tinh siêu nhỏ, có nhiệm vụ theo dõi sự vận động của các vệ tinh khác giúp chúng không va chạm với nhau, đồng thời có nhiệm vụ dọn rác vũ trụ.

Xe bay Transformer TX

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

theo Infonet