Xót xa cặp song sinh suy dinh dưỡng vừa lọt lòng thì mẹ bỏ đi

Thế Long |

(Soha.vn) - Ngay từ khi vừa mới lọt lòng đã bị suy dinh dưỡng, cuộc sống của cặp sinh đôi này đang tính từng ngày thì người mẹ bỏ nhà ra đi, bố thì không có công ăn việc làm.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ vừa tiếp nhận thông tin về hai cháu bé sinh đôi có hoàn cảnh rất thương tâm là Trịnh Anh Tuấn và Trịnh Anh Tài (2 tháng tuổi). Mẹ cháu là chị Phạm Tuyết Nhung (SN 1991), do hoàn cảnh khó khăn nên chị Nhung đã bỏ nhà ra đi biệt tăm, để lại chồng là anh Trịnh Thanh Bình (SN 1987), trú tại số nhà 171, tổ 5 (Phường Lãm Hà, Quận Kiến An, Hải Phòng) một mình nuôi hai con trong hoàn cảnh vô cùng éo le, sữa và bỉm không đủ để chăm nuôi hai con.

Anh Bình đang chăm sóc cho hai đứa con sinh đôi.
Anh Bình đang chăm sóc cho hai đứa con sinh đôi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vợ chồng anh Bình, chị Nhung sống trong căn nhà nhỏ trong khu phố Hoàng Công Khanh, phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Trong căn nhà nhỏ này chúng tôi quan sát không có vật dụng gì đáng giá. Chỉ có một mình anh Bình hàng ngày vật lộn để chăm sóc hai cháu bé trong tình trạng thiếu thốn. Không có tiền mua sữa, thậm chí không có bỉm để đóng cho hai cháu.

Hai em bị suy dinh dưỡng nặng nhưng cuộc sống của anh Bình đang quá khó khăn.
Hai em bị suy dinh dưỡng nặng nhưng cuộc sống của anh Bình đang quá khó khăn.

Trên chiếc chiếu trải dưới nền nhà, hai cháu bé gần 2 tháng tuổi bé tẹo, luôn trong tình trạng ngủ thiếp đi. Nhìn hai cháu, hàng xóm láng giếng đến thăm,ai cũng rơi nước mắt.

Anh Trịnh Thanh Bình bố của hai cháu tâm sự: Hai vợ chồng anh cưới nhau cuối năm 2012 và sinh được một cháu đầu lòng đầu năm 2013. Tuy nhiên, do không biết các biện pháp tránh thai nên vợ anh có thai trong cữ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn do vợ anh không nghề nghiệp chỉ ở nhà trông con, bản thân anh cũng chỉ là người làm nghề tự do, ai thuê gì thì làm nên không có thu nhập ổn định. Hai cháu nhỏ vừa lọt lòng mẹ thiếu tháng, thiếu ngày nên suy dinh dưỡng nặng. Các cháu chưa kịp bú sữa mẹ thì người mẹ bị trầm cảm đã bỏ đi. Bản thân anh Bình phải bán xe máy lấy 6,5 triệu lo viện phí và sữa cho các con nhưng số tiền trên cũng đã hết.

Khi được hỏi về cuộc sống trong những ngày tới sẽ ra sao, anh Bình thở dài và chép miệng: “ Bây giờ bản thân tôi cũng không biết làm gì để có tiền mua sữa cho các con, khi mà tôi phải ở nhà để trông nom, chăm sóc cho các cháu. Cứ nhìn các con yếu ớt, lòng tôi lại đau đớn nhưng bất lực. Không biết có thể cầm cự được đến khi nào. Tôi mong muốn có công việc đều đặn thu nhập tương xứng để đủ tiền nuôi hai con”.

Gặp người hàng xóm của anh Bình tên là Nguyễn Thị Như Xuân, nhìn chúng tôi với tâm trạng xót xa và ứa nước mắt, chị Xuân nói: “Chứng kiến cảnh hai cháu nhỏ tôi đã không cầm lòng được. Nhưng hàng xóm giúp đỡ cũng có hạn, rất mong sự chung tay từ cộng đồng để có tiền mua sữa, đồ dùng sinh hoạt cho các cháu, giúp các cháu giành giật sự sống”.

Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc Báo điện tử Trí Thức Trẻ xin gửi về:

Anh Trịnh Thanh Bình, số nhà 371, tổ 5, Phường Lãm Hà, Quận Kiến An, Hải Phòng, số điện thoại: 0938 868508.

Hoặc gửi tiền ủng hộ đến Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí thức trẻ.

Tài khoản: 1902.798.7602.011

Dương Thị Hà Vân - Techcombank Lĩnh Nam - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 17, tòa nhà VTC Online số 18 đường Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới gia đình anh Trịnh Thanh Bình.