Cô gái Thái Lan ôm mặt khóc rưng rức sau khi tòa y án tử hình

Sau khị bị TAND TPHCM giữ nguyên án tử hình vì tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”, cô gái người Thái Lan ôm mặt khóc.

Ngày 4.4, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Chaimongkol Suracha (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo bản cáo trạng cũng như lời khai của bị cáo, do có quen biết với một người đàn ông gốc Phi qua mạng internet nên sau một thời gian, người này cô đưa đến gặp Mieara (không rõ lai lịch) để xin việc làm với mức lương cao. Do mới ra trường mà không có việc làm nên Suracha đồng ý.

Đến ngày 12.8.2012, Suchara được Mieara đưa sang Việt Nam để gặp một người mà họ nói là “ông chủ của một công ty kinh doanh xe hơi”. Sau đó, Miera nói rằng do công việc gấp nên Suchara phải đi cùng mình sang Brazin ngay trong đêm, kẻo ông giám đốc đổi ý.

Đến nơi, Suracha được Miera đưa cho 1.000 USD để chi tiêu, sau đó Miera bỏ đi. Tại đây, Suracha bị một người đàn ông da đen đến giám sát, thời gian sau có một người phụ nữ lạ đến dẫn cô đi mua sắm các thứ lặt vặt rồi đưa cho cô 2 cuốn album ảnh, nói là bỏ vào hành lý để chuyển về Việt Nam sẽ có người đến nhận.

Ngay sau đó, người này yêu cầu Suracha phải quay về Việt Nam, gặp “ông chủ” để nhận việc. Trên hành trình từ Brazil về Việt Nam, Suracha có quá cảnh tại sân bay Dubai (thủ đô của Các tiểu vương quốc A rập Thống nhất). Sau chuyến bay từ Dubai về đến Việt Nam, khi vừa bước vào phòng làm thủ tục nhập cảnh thì Suracha bị Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện có ma túy trong trong hành lý. Qua giám định, số ma túy trên là cocain, có trọng lượng gần 2kg.

Tại phiên phúc thẩm, Suracha nói không hề biết có ma túy trong hai cuốn album mà mình mang theo trong hành lý khi lên chuyến bay từ sân bay Dubai về Tân Sơn Nhất; việc có ma túy trong hành lý là ngoài sự kiểm soát của bản thân bị cáo.

Suracha ôm mặt khóc rưng rức sau khị bị tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên án tử hình.

Tuy nhiên, trước những chứng cứ thuyết phục cũng như quá trình di chuyển từ Thái Lan qua nhiều nước khác nhau đã chứng minh Suracha đã sử dụng tiền do Miera đưa cho. Hơn nữa, cô đã cùng ăn ở cùng nhóm người gốc Phi nói trên nên HĐXX tòa phúc thẩm kết luận rằng cô phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy mà mình thực hiện.

Về các tình tiết để xem xét giảm nhẹ hình phạt như đang nuôi con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, hiểu biết pháp luật kém…đã được tòa sơ thẩm xem xét tòa không xem xét nữa. Với những lập luận trên, tòa phúc thẩm Tối cao cho rằng bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên là đúng người, đúng tội, không oan sai, cần giữ nguyên.

 

theo Lao động