Bé gái 4 tuổi vô tình bắn chết anh họ

Bé gái bốn tuổi ở thành phố Detroit của Mỹ vô tình giết chết anh họ của mình bằng cách bắn súng khi các em với nhau, kênh truyền hình CNN dẫn lời cảnh sát địa phương.

Một cậu bé 4 tuổi đã bị bắn qua đời sau đó bởi cô em gái họ cùng tuổi. Tại thời điểm xảy ra sự việc, ba em bé là anh em họ của nhau đã chơi cùng một khẩu súng. "Tại thời điểm này, mặc dù vụ việc đang trong quá trình điều tra, nhưng dường như là một tai nạn bi thảm," Adam Madera – người phát ngôn cảnh sát Detroit nói.

Ở thời điểm này, còn có một người lớn có mặt trong nhà nhưng đó là một người bạn của gia đình và không liên quan đến trẻ em, Rodney Johnson phó cảnh sát trưởng Detroit nói.

Đại diện cảnh sát nói rằng vẫn còn quá sớm để nói về việc khởi tố người nào có liên quan đến vụ việc này. Sự cố tương tự như vậy thường xảy ra ở Hoa Kỳ, nơi mà luật pháp cho phép bán vũ khí tự do nhất trên thế giới .

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến trẻ em vô tình bắn một người nào đó hoặc chết vì một vết thương do đạn bắn tự gây ra. Trong tháng mười, một người giữ trẻ ở Vidor (bangTexas), bị buộc tội sau khi cảnh sát xác định cậu bé cô đang trông đã chết sau khi nghịch khẩu súng của cô.

Hai tuần trước, một bé gái 2 tuổi ở Fayetteville, North Carolina cũng đã chết và cha của bé phải đối mặt với hành vi ngộ sát, cảnh sát cho biết.

Ở New Orleans, một bé gái 5 tuổi đã chết ngày 23/6 khi chơi với khẩu súng lục cỡ nòng 38 mm.

Tháng tám vừa qua, một cậu bé 3 tuổi ở Dundee, Michigan, tìm thấy một khẩu súng lục cỡ nòng 40mm của một người bạn gia đình trong tủ quần áo nhà mình. Cậu bé đã qua đời sau khi vô tình chĩa súng vào đầu mình và bóp cò.

Theo Trung tâm Trung tâm Quốc gia kiểm soát phòng chống thương tích, 703 trẻ em dưới 15 tuổi đã chết trong tai nạn súng từ năm 2001 đến năm 2010, năm gần nhất mà dữ liệu có sẵn. Cùng thời kỳ, 7.766 trẻ em dưới 14 tuổi bị thương do tai nạn súng.

 

theo Người đưa tin