Quân trang tối tân, binh sĩ Nga sẽ "bất khả xâm phạm"?

Trường Sơn |

(Soha.vn) - Ngành công nghiệp quốc phòng Nga sẽ tập trung vào việc phát triển các công nghệ tiên tiến, cho phép các binh sĩ gần như không thể bị thương trên chiến trường.

"Các binh sĩ của chúng tôi phải có khả năng tấn công mục tiêu mà không bị đối phương tấn công lại. Đó là những gì mà hiện nay chúng tôi đang làm việc", Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin phát triển tại triển lãm công nghiệp công nghệ cao Technoprom diễn ra tại thành phố Novosibirsk trong 2 ngày 14-15/11.

Lính Nga và súng trường AK-12
Lính Nga và súng trường AK-12

Ông Rogozin nói rằng, trong chương trình tái trang bị vũ khí nhà nước mới, giai đoạn 2016 - 2025, sẽ tính toán ra những thách thức và đe dọa mới, có thể ảnh hưởng tới an ninh của Nga trong tương lai.

Ông nhấn mạnh rằng, Quân đội Nga sẽ trở nên gọn nhẹ, có khả năng phản ứng nhanh hơn và được trang bị các hệ thống quản lý chiến đấu tự động, cũng như vũ khí robot, có thể kết nối thông tin truyền thống cực nhanh với độ an toàn cao.

Lính Nga với bộ trang phục chiến binh tương lai Ratnik
Lính Nga với bộ trang phục chiến binh tương lai Ratnik

Theo ông Rogozin, các công nghệ robot sẽ có mặt trong sự phát triển của tất cả các phần cứng quân sự cho các lực lượng mặt đất, trên không và dưới nước.

Nga hiện đại thực hiện chương trình tái trang bị vũ khí nhà nước tới năm 2020, với tổng ngân quỹ lên tới 20.000 tỷ rub (640 tỷ USD). Chương trình này sau khi hoàn thành sẽ giúp quân đội Nga chuyển từ 30% vũ khí hiện đại hiện nay lên con số 70% vũ khí hiện đại vào năm 2020.