Phát thanh viên, MC bật khóc trong buổi trực tiếp Lễ Truy điệu

Hương Trà (TH) |

(Soha.vn) - Những người tác nghiệp trực tiếp nơi diễn ra lễ Truy điệu Đại tướng đã không thể cầm nước mắt mà bật khóc trước hàng triệu người xem.

Sáng nay vào đúng 7h đã diễn ra Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thành Tông, Hà Nội. Trước nỗi đau quá lớn khi mất đi vị Đại tướng tài ba - người Đại tướng của nhân dân, hết lòng yêu thương và quan tâm tới người dân, hàng triệu người con Việt đã bật khóc, trong đó có cả những phát thanh viên, MC, biên tập viên. Khi đang tác nghiệp trực tiếp trong Lễ Truy điệu sáng nay, họ đã bật khóc trong chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, họ đã bật khóc cùng hàng triệu người dân Việt...


	Hàng chục nghìn người dân nghẹn ngào đổ ra mọi ngả đường để đưa tiễn Đại tướng trở về Quảng Bình

Hàng chục nghìn người dân nghẹn ngào đổ ra mọi ngả đường để đưa tiễn Đại tướng trở về Quảng Bình

"Mặc cho truyền hình không đưa thông tin đầy đủ và trực tiếp về lễ di quan Đại tướng về quê hương của ông. Nhưng hàng nghìn bức ảnh, hàng nghìn comment, hàng triệu đồng bào và nước mắt nhiều hơn nước biển được cập nhật trên Facebook của mỗi cá nhân từng giây, từng phút tiễn biệt Đại tướng.

Viết đến đây mà lòng con nghẹn lại đau đớn, chua xót, mặc cho những điều gì đó phía sau có tắc trách nhưng tất cả những điều đó chẳng thể ngăn cản được lòng dân nghĩ và hướng về lễ di quan Đại tướng. Cái đó mới là sự thực, sự chân thành mộc mạc của nhân dân như những con sóng lan tỏa mạnh mẽ mà không có điều gì có thể ngăn cản được.

Mở VTV không xem được thông tin về lễ di quan đến Hoàng Diệu, mở ANTV thì cả em PV ngoài hiện trường vừa phỏng vấn vừa khóc, em BTV trong trường quay tiếp lời em PV cũng vừa nói vừa nức nở nghẹn ngào. Mở đến VOV thông qua lời của cộng đồng Facebook mới xem tiếp được lễ di quan. Cô PV của VOV lại nghẹn ngào vừa phát tin vừa nức nở, thi thoảng lại nghẹt mũi vì khóc.

Đọc trên facebook có đoạn ghi: Khi xe chở thi hài Đại tướng đến 30 Hoàng Diệu để làm lễ thì mọi người dân hai bên đường hô to "Đại tướng muôn năm! Đại tướng muôn nắm!"...Quá xúc động Đại tướng ơi! Chắc người sẽ hiểu những gì người làm cho nhân dân thì nhân dân không quên ơn người. Con chợt nghĩ đến câu nói rất hay: Thiên hạ là của người trong thiên hạ/ Nắm được người trong thiên hạ sẽ được cả thiên hạ. Người đã có được cả thiên hạ rồi, lòng dân tin người, yêu thương người.

Mùa thu 2013 chúng con những người dân Việt Nam tiễn biệt người về với quê nhà, nhân dân chúng con đã có thêm một vị thánh họ Võ ở trong lòng. Ngày mai sẽ là một ngày mới, đau xót sẽ ở lại trong tim mỗi người. Vinh dự cho chúng con lớp trẻ tuổi 7x, 8x, 9x được chứng kiến một mùa thu đáng nhớ nhất, một sự kiện không thể nào quên, không bao giờ quên...", Những dòng chia sẻ đong đầy nước mắt của một thành viên có tên là Yến Vũ.