Cậu học trò xứ Thanh đỗ thủ khoa hai trường đại học lớn

Đình Phong |

(Soha.vn) - Đó là thí sinh Lê Xuân Hoàng (Học sinh THPT Lương Đắc Bằng, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trở thành thủ khoa kép hai Trường ĐH Thủy Lợi (khối A) và ĐH Y Hà Nội (khối B) với điểm số cao.

Tối ngày (28/7), ĐH Y Hà Nội công bố điểm thi đại học kỳ thi tuyển sinh năm 2013. Theo đó, Trường có 8 thủ khoa đạt 29,5 điểm (không làm tròn) và nếu làm tròn thì toàn trường có đến 16 thí sinh đạt số điểm này.

Trong đó, thí sinh Lê Xuân Hoàng là một trong 8 thí sinh cao điểm nhất ĐH Y Hà Nội và đồng thời em trở thành thí sinh đầu tiên của cả nước đạt thủ khoa kép Trường ĐH Thủy Lợi (khối A) và ĐH Y Hà Nội (khối B) năm 2013.

Lê Xuân Hoàng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trở thành thủ khoa kép đầu tiên cả nước năm 2013.

Lê Xuân Hoàng (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trở thành thủ khoa kép đầu tiên cả nước năm 2013.

Trước đó, Lê Xuân Hoàng ở thôn 4, xã Hoằng Thịnh (cựu học sinh 12A1, Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thủ khoa ĐH Thủy Lợi với số điểm 27,25, cụ thể Toán: 9,75; Hóa: 10 và Lý 7,5 (chưa có điểm cộng khu vực).

Chia sẻ với chúng tôi trước đó, Hoàng nói cậu rất bất ngờ, vui mừng khi trở thành thủ khoa ở khối phụ nhưng cậu vẫn luôn mong ước có cơ hội học Trường ĐH Y để trở thành bác sỹ cứu người.

Và Hoàng đã dự đoán điểm số của mình ở khối B là 27, 28 điểm. Nhưng kết quả 29,5 điểm và là 1 trong 8 thí sinh cao điểm nhất trường là điều hạnh phúc lớn đối với cậu và gia đình.

Chia sẻ về bí quyết ôn luyện tốt, Hoàng nói cậu không dùng facebook hay mạng internet, điện thoại để có thêm thời gian tự học, tự ôn luyện, đọc sách tham khảo.

Được biết, gia đình Lê Xuân Hoàng có truyền thống học với 3 anh chị đã tốt nghiệp, đang học đại học, trong đó anh trai Hoàng cũng đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Y Hà Nội.