Bầu Đức nói gì về "Running man" Vũ Xuân Tiến?

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Bầu Đức cho rằng, không có nhiều Vũ Xuân Tiến, mà chỉ có một Vũ Xuân Tiến này thôi. Nhưng hành động đó sẽ là bình thường nếu có lần sau...

Câu chuyện về cổ động viên “Running man” xuất hiện rầm rộ trên báo chí thế giới và Việt Nam khi mới đây, một chàng trai người Hải Dương có tên là Vũ Xuân Tiến đã chạy bộ 5km quanh bờ hồ Hoàn Kiếm theo xe của Arsenal chiều 15/7 và được đích danh ông Asene Wenger mời lên ô tô trò chuyện, tặng áo đấu.

Báo chí Anh quốc gọi Vũ Xuân Tiến là "Running man", còn Arsenal phong chàng trai này làm "người hùng" của chuyến du đấu châu Á và muốn ngỏ ý mời CĐV này sang tận Emirates để xem Arsenal thi đấu một trận ở mùa bóng tới.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết, việc HLV Arsene Wenger đã có lời mời "running man" Vũ Xuân Tiến đến nước Anh để xem Arsenal thi đấu và toàn bộ chi phí sẽ do câu lạc bộ này lo.

"HLV Wenger quá ấn tượng với sự hâm mộ của CĐV Việt Nam, đặc biệt với chàng trai chạy theo xe của Arsenal suốt quãng đường mấy km để xin chữ ký. Đó là quyết tâm cực lớn và có tình cảm rất đáng trân trọng với đội tuyển Arsenal. Từ họ rất quý mến chàng trai này và ngỏ ý mời CĐV trên sang tận sân Emirates để xem trận đấu của Arsenal ở mùa giải tới.

Các chi phí để Vũ Xuân Tiến sang Anh sẽ do đội tuyển Arsenal lo toàn bộ. Họ khâm phục ý chí, quyết tâm của chàng trai này bởi trong quá trình chạy dù đã một vài lần vấp ngã nhưng vẫn đứng dậy và tiếp tục", bầu Đức cho hay.

Bầu Đức cũng cho rằng, hành động như của Vũ Xuân Tiến thể hiện vừa qua là không nhiều.

"Trong bóng đá có hàng vạn, hàng triệu cổ động viên nhưng tôi nghĩ chắc không có nhiều Vũ Xuân Tiến, mà chỉ có một Vũ Xuân Tiến này thôi. Nhưng hành động đó sẽ là bình thường nếu có lần sau", bầu Đức nói.

Vũ Xuân Tiến thân thiết cùng Podolski trước trận đấu giao hữu vừa qua.
Vũ Xuân Tiến thân thiết cùng Podolski trước trận đấu giao hữu vừa qua.

Chia sẻ với chúng tôi, "Rungning man" Vũ Xuân Tiến cho biết, những gì anh đã làm vừa qua xuất phát từ tình yêu đối với đội bóng Arsenal từ nhiều năm nay.

Chia sẻ niềm vui về lời mời sang xem Arsenal thi đấu, Vũ Xuân Tiến bày tỏ: "Thực sự em rất vui và sung sướng, đó là sự may mắn rất lớn với em. Hiện nay, do chưa có thông tin cụ thể nên em cũng chưa chuẩn bị gì cả. Nhưng em muốn xin gửi lời cảm ơn tới bác Đức, bác Dũng và toàn thể các cổ động viên của Arsenal vì đã giúp em có được may mắn này".

Dù chưa có thông tin cụ thể về thời điểm sang London xem Arsenal thi đấu nhưng chàng sinh viên 20 tuổi người Hải Dương này mong muốn, được xem trận derby giữa Arsenal gặp Tottenham hoặc Arsenal chạm trán với M.U.