CSGT bị tố đạp đổ xe làm một người trọng thương

Vạn Sơn |

(Soha.vn) - Nạn nhân là anh Nguyễn Sĩ Long (SN 1995, trú tại xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Theo gia đình anh Long bức xúc cho biết: Vào chiều ngày 27/6 anh Long được anh Lê Ngọc Vũ (SN 1995, trú tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) điều khiển xe máy biển số 38H1-9966 chở vào TP. Hà Tĩnh chơi.

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 27/6 khi Vũ và Long đang lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực phường Tân Trung, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thì bị một nhóm 5 người mặc quân phục CSGT và 1 người mặc đồ dân sự yêu cầu dừng xe lại kiểm tra.

Thấy vậy Vũ đã quay đầu xe bỏ chạy nên bị nhóm CSGT trên truy đuổi. Khi xe của Long và Vũ vừa chạy được khoảng 20m thì bị một người trong nhóm CSGT đạp ngã ra đường. Cú đạp mạnh khiến Vũ mất tay lái khiến cả Long và Vũ ngã lăn ra đường. Tuy nhiên, do ngồi sau không kịp nhảy ra khỏi xe trước tình huống bất ngờ nên nên chân của Long đã bị cuốn vào bánh xe sau làm gót chân trái bị lóc, gan bàn chân trái bị cắt làm đôi bởi 1 vết cắt dài khoảng 18cm có thể dẫn đến hoại tử.

CSGT bị tố đạp đổ xe làm một người trọng thương
Anh Long được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng bị chấn thương nặng

Ngay sau đó nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên sau đó Long được người nhà chuyển ngay ra bệnh viện tại Hà Nội để điều trị.

Nghe tin nhiều người nhà của Long đã kéo đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tỏ thái độ phẫn nộ với hành động đạp đổ xe người dân vi phạm đổ ra đường làm Long bị thương nặng của nhóm CSGT công an TP.Hà Tĩnh.

Trao đổi về vụ việc trên một lãnh đạo đội CSGT TP. Hà Tĩnh cho biết: Lúc đó một số chiến sỹ trong đội đang làm việc tại khu vực trên thì phát hiện hai thanh niên trên vi phạm chạy quá tốc độ. Khi ra hiệu lệnh dừng xe thì cả hai đã quay đầu xe bỏ chạy. Tuy nhiên không có chuyện cán bộ trong đội truy đuổi và đạp đổ xe hai thanh niên trên làm một người bị thương nặng như vậy.