Mới ra tù, giang hồ lại tháo BKS xe, mang dao đi "chiến"

Thế Long |

(Soha.vn) - Do xích mích nhau, đối tượng về nhà mang dao chọc tiết lợn và kiếm đi "đọ" lại đối thủ.

0h40 sáng nay (14/6), tổ công tác Y6/141 – CATP do Trung tá CSGT Đinh Công Thành và Trung tá CSHS Bùi Văn Vượng chỉ huy cùng CS 113 Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ tại nút giao thông Bà Triệu – Trần Khát Chân đã phát hiện một thanh niên đi xe máy không BKS có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tổ chức chặn giữ.


	Dao chọc tiết lợn, loại thường dùng cho các đối tượng giang hồ đi đòi nợ

Dao chọc tiết lợn, loại thường dùng cho các đối tượng giang hồ đi đòi nợ

 Khi dừng xe thanh niên trên, thấy trong người đối tượng có biểu hiện khác lạ, bằng kinh nghiệm của mình Trung tá Bùi Văn Vượng đã bí mật áp sát, khống chế.

Đúng như phán đoán, khi kiểm tra trong người đối tượng, tổ công tác đã thu giữ tại chỗ một dao chọc tiết lợn (loại thửa riêng để chuyên đi thanh toán nhau), một kiếm ngắn. Kiểm tra tiếp trong cốp xe, tổ công tác thu giữ thêm một bình xịt hơi cay.


	Đối tượng Đỗ Trọng Huy, HKTT Khâm Thiên

Đối tượng Đỗ Trọng Huy, HKTT Khâm Thiên

Khai thác tại chỗ, đối tượng Đỗ Trọng Huy (SN 1992) ở ngõ chợ Khâm Thiên cho biết, do tối hôm trước (13/6) trong lúc đi chơi xuống Thanh Trì có xích mích với một nhóm thanh niên. 

Bị yếu thế, Huy về nhà mang theo dao và kiếm lao vào đám thanh niên trên khiến đối thủ phải vứt bỏ bình xịt hơi cay lại. Huy nhặt bình xịt hơi cay cho vào cốp xe trên đường tiếp tục tìm kiếm truy sát đối thủ thì bị 141 bắt giữ.

Đối tượng đi xe không BKS, và để rất nhiều kiếm trong cốp.
Đối tượng đi xe không BKS, và để rất nhiều kiếm trong cốp.

Về chiếc xe không BKS, Huy cho biết mượn của một người anh và tự tháo BKS ra để dễ hành động. Tổ công tác cũng làm rõ, Huy từng có tiền án về tội cướp dây chuyền và điện thoại di động vào năm 2008. Bị xử phạt 5 năm tù giam vì tội danh trên, thanh niên thế hệ 9X này mới được mãn hạn cách đây chưa lâu.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho CA quận Hai Bà Trưng điều tra làm rõ.