7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"

Sam |

(Soha.vn) - Chụp ảnh ma không hề đơn giản khi chúng ta vẫn nghĩ

Một ngôi nhà bị ma ám luôn có các dấu hiệu đặc trưng của nó và các nhà ngoại cảm cũng đã đưa ra những giải pháp phản ứng tối ưu khi gặp ma, trong đó có chụp ảnh. Mặc dù vậy, việc chụp ảnh về ma không đơn thuần chỉ là cầm máy ảnh lên để chụp lại. Bạn cũng cần phải được trang bị một số hiểu biết và kĩ năng nhất định khi làm việc này. Những thao tác và cách xử lí tốt không chỉ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với ma mà còn giúp bạn có được các bức ảnh ưng ý nhất.

1. Tìm tới đúng nơi ma xuất hiện

Hãy tự đặt cho mình câu hỏi đầu tiên là mình sẽ tới nơi bị ma ám và tìm ma ở đâu. Nó có thể xuất hiện ở phòng khách, phòng ngủ,… và nhất là trong những khoảng thời gian bạn không đoán trước được. Bạn hoàn toàn không biết trước được điều đó khi tìm kiếm ma, nhất là khi ma thường xuất hiện trong khoảng thời gian khá ngắn. Thông thường, những người muốn chụp ảnh ma nên tập trung thành một nhóm và họ sử dụng rất nhiều máy quay để có được mọi góc nhìn trong khu vực.  

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Nắm bắt thật rõ sơ đồ và bố trí bên trong của địa điểm bạn theo dõi cũng là một điều nên làm. Bên cạnh đó, cũng cần thêm một số biện pháp kích thích và tác động tới hồn ma để nó xuất hiện trong khu vực mình mong muốn như gọi tên, dựng lại tình huống quen thuộc với hồn ma đó khi còn sống chẳng hạn.

2. Trang bị các dụng cụ cần thiết

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Chủng loại và chất lượng của dụng cụ chụp ảnh có vai trò vô cùng quan trọng khi bạn quyết định chụp những bức ảnh về ma. Không nhất thiết phải có một chiếc máy đắt tiền song việc cũng nên có một chiếc máy thực sự tốt. Lời khuyên của các chuyên gia đưa ra ở đây đó là các dòng máy ảnh hỗ trợ độ phân giải cao và cảm biến tốt trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới các tính năng chụp ảnh khiến màu sắc của bức ảnh dễ khiến bạn lầm tưởng mình đã chụp được một bức ảnh về ma.

3. Cần chụp cái gì?

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Thật may mắn khi dung lượng bộ nhớ khổng lồ hiện nay cho phép bạn có thể chụp ảnh được một cách liên tục. Chính vì thế, đừng ngần ngại cầm máy ảnh lên để chụp bất cứ vị trí nào mà bạn nghi ngờ có hồn ma lẩn khuất. Biết đâu trong số hàng chục, thậm chí hàng trăm bức ảnh mà bạn chụp được sẽ có sự xuất hiện của hồn ma mình tìm kiếm. Tập trung vào những địa điểm từng ghi nhận sự xuất hiện thường xuyên của hồn ma.

4. Chụp như thế nào?

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Bên cạnh việc cầm máy ảnh, bạn cũng nên dựng sẵn một chiếc máy ghi hình trên tripod và để nó chạy một cách tự nhiên. Ngoài ra, biện pháp này cũng có thể được thay thế bằng cách để máy ảnh chụp ở chế độ tự động một cách liên tục. Khi chụp ảnh, bạn và những người đi cùng cần đảm bảo sự yên tĩnh, tránh việc hoảng sợ gây nên những tiếng động ngoài mong muốn.

5. Thật tập trung vào những gì mà bạn chụp

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Tránh việc chụp ảnh ở trong gương và các đồ vật gây hình ảnh phản chiếu khác. Đặc biệt lưu ý đèn flash. Tác động của đèn flash có thể gây ra nhiều hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh không mong muốn khi bạn chụp ảnh về ma.

6. Ban ngày hay ban đêm

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Thông thường thì việc chụp ảnh ma thường được tiến hành vào ban đêm và ở thời điểm rất khuya. Kinh nghiệm của những nhà tìm kiếm ma chuyên nghiệp cho thấy hầu như các hồn ma chỉ xuất hiện vào ban đêm. Các bằng chứng có được về ma xuất hiện vào ban ngày hiện nay rất ít và không thực sự phổ biến.

7. Tự chúc mình may mắn

7 kinh nghiệm cần có nếu muốn chụp ảnh "ma"
 

Tất cả những điều bạn chuẩn bị trong 6 bước trên cuối cùng cũng chỉ để bạn dễ có được cơ hội chụp ảnh ma nhất. Hãy luôn mong và tự chúc mình sẽ gặp may mắn khi có được cuộc chạm trán “định mệnh” với hồn ma, giúp bạn có được bức hình chụp ưng ý nhất.