Báo Trung Quốc: Nga phải học Trung Quốc huấn luyện biệt kích

Từng phải học hỏi Nga từ công tác huấn luyện lực lượng đặc nhiệm, giờ đây báo chí TQ lại cho rằng Nga đang phải học tập TQ.

Theo đó, truyền thông TQ cho rằng, Nga đang “ôm mộng“ xây dựng một lực lượng đặc nhiệm có thể tác chiến toàn cầu, và để làm được điều đó cường quốc này đã phải học tập cách huấn luyện của TQ.
Căn cứ để báo chí TQ đưa ra nhận định này là bởi mới đây, những hình ảnh lực lượng đặc nhiệm của TQ đã đang được đào tạo huấn luyện trong nhà nhằm rèn kỹ năng và đặc biệt là nâng cao giới hạn tâm lý chiến của lực lượng đặc biệt này.
Tại những khu nhà hoang như vậy lực lượng đặc nhiệm cần phải biết cách vượt qua khó khăn và hoàn thành mục tiêu đã được đề ra.
Theo tờ chinamil thì rõ ràng những bài huấn luyện lực lượng đặc nhiệm của nước này đã được phía Nga nhanh chóng tham khảo.
Mặc dù trước đây có khá nhiều chương trình huấn luyện lực lượng đặc nhiệm được tham khảo từ phía Nga, nhưng đến giai đoạn hiện tại, chúng ta đã có thể độc lập đào tạo lực lượng cho riêng mình và trở thành cơ sở để các quốc gia khác học hỏi, tờ cni của TQ nhận định.
Truyền thông TQ cũng cho biết rằng, năng lực đào tạo, huấn luyện lực lượng đặc nhiệm của Nga vẫn rất được đánh giá cao, tuy nhiên những bài huấn luyện của họ đã có nhiều điểm lạc hậu so với thực tế yêu cầu.
Tờ “Thời báo Hoàn Cầu” Trung Quốc cho biết, quân đội Nga đang ôm mộng xây dựng một lực lượng đặc nhiệm hùng mạnh, bằng chứng là nước này đang tích cực xây dựng một cơ sở huấn luyện hạng nhất để đào tạo lực lượng đặc nhiệm, trong đó có nhiều chương trình đào tạo được học hỏi từ phía TQ.
Hình ảnh lính đặc nhiệm Nga được đào tạo trong nhà theo một giáo trình đào tạo mà phía TQ khẳng định là người Nga học hỏi của họ.
Tuy nhiên, theo đại diện quân đội Nga thì không hề có chuyện quốc gia này “mượn“ giáo trình đào tạo lực lượng đặc nhiệm của TQ.
Vị đại diện này cũng cho biết thêm, việc đào tạo lực lượng đặc nhiệm trong nhà chỉ là một trong số rất nhiều bài huấn luyện thuộc lực lượng đặc nhiệm nước này trong giai đoạn mới.
Bên cạnh đó, Nga còn muốn xây dựng lực lượng đặc nhiệm có thể thực hiện nhiệm vụ tác chiến toàn cầu, đồng thời trang bị các loại vũ khí hạng nặng như xe bọc thép, máy bay trực thăng, pháo ngắm thẳng, thậm chí máy bay tiêm kích.
Điều này càng chứng tỏ rằng, quân đội Nga sẽ tiếp tục có nhiều những chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng của lực lượng đặc nhiệm mà không cần phải học hỏi quá nhiều từ các quốc gia khác trên thế giới.

 

theo Theo Đất Việt