Nghệ An: "Giải cứu" thành công khỉ mặt đỏ đặc biệt quý hiếm

Minh Nhiên - Miền Tây |

(Soha.vn) - Chiều tối ngày 23/4, cán bộ Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát - đóng tại huyện Con Cuông cho biết cơ quan này vừa mới tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ do Hạt Kiểm lâm huyện Quỳ Châu bàn giao vào ngày 22/4.

Đại diện Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, con khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides; con khỉ này nặng khoảng hơn 5kg, khi tiếp nhận trên cơ thể con khỉ này có một vết thương nhỏ, tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và ăn uống rất tốt.


	Khỉ mặt đỏ được bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát

Khỉ mặt đỏ được bàn giao cho Vườn quốc gia Pù Mát

Theo lãnh đạo Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, trước đó ngày 18/4, họ nhận được tin báo của người dân trong bản làng có hộ gia đình ông Hồ Đức Dục (ở xã Châu Bình) mới mua được con khỉ mặt đỏ rất quý.

Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Kiểm lâm Quỳ Châu đã đến gia đình ông Dục vận động thả con khỉ về tự nhiên và được ông đồng ý.

Sau khi nhận cá thể khỉ mặt đỏ, ngày 22/4 cán bộ Kiểm lâm Quỳ Châu đã bàn giao cho Trung tâm cứu hộ, cứu nạn động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát để nuôi dưỡng trước khi thả về thiên nhiên.

Được biết, con khỉ mặt đỏ này thuộc nhóm 2B, nằm trong danh sách đặc biệt quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng đang được bảo vệ trên thế giới.