Microsoft tiến hành sản xuất đồng hồ thông minh

Sau Apple, Samsung, Google, Sony, LG thì Microsoft tiếp tục trở thành cái tên mới trong danh sách những hãng sản xuất đồng hồ thông minh.

Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ thông minh ngày một phát triển mạnh mẽ hơn sau sự ra đời của Pebble, rất nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Apple, Samsung, Sony, LG, Google đều đang phát triển những sản phẩm đồng hồ thông minh của riêng mình. Gần đây nhất một tên tuổi lớn trong làng công nghệ nữa là Microsoft chính thức ghi tên mình vào danh sách những hãng sản xuất đồng hồ thông minh.

 

Theo thời báo Wall Street Journal, Microsoft đã bắt đầu nghiên cứu sản xuất các loại thiết bị cảm ứng có kích thước nhỏ như đồng hồ từ đầu năm nay, toàn bộ linh kiện điện tử đều được Microsoft nhập về từ các hãng sản xuất Châu Á. Loại đồng hồ thông minh của Microsoft sẽ có màn hình cảm ứng kích thước 1,5 inch.

Với sức mạnh của những chiếc đồng hồ thông minh ở thời điểm hiện tại, rõ ràng ai cũng thấy tiềm năng rất lớn từ thị trường này, không những kết nối với điện thoại để thông báo cuộc gọi lỡ, email, tin nhắn hoặc hiển thị các thông tin liên quan, chiếc đồng hồ thông minh còn có khả năng trở thành công cụ điều khiển smartphone đắc lực khi mà kích thước màn hình smartphone ngày càng lớn làm cho người dùng ngại mỗi khi rút ra sử dụng.

Microsoft tiến hành sản xuất đồng hồ thông minh 2
Sản phẩm đồng hồ thông minh sẽ là công cụ điều khiển smartphone, máy tính bảng tuyệt vời của người dùng.

Ngoài những chiếc đồng hồ thông minh, một sản phẩm công nghệ "mang mặc" đang nổi như cồn khác chính là kính thông minh của Google với cái tên Google Glass, sản phẩm Google Glass sẽ được Google cho ra mắt vào tháng tới với mức giá 1.500 USD (khoảng 31,5 triệu đồng). Theo như tổ chức Gartner thì ngành công nghiệp thiết bị công nghệ "mang mặc" sẽ đạt lợi nhuận 10 tỷ USD vào năm 2016.

Microsoft tiến hành sản xuất đồng hồ thông minh 4
Bill Gates đã đi trước thời đại với Microsoft SPOT nhưng vì đi quá xa nên sản phẩm này không nhận được nhiều sự ủng hộ.