“Yêu” - một liệu pháp trị đau đầu vô cùng hiệu quả

Bảo An |

(Soha.vn) - Một nhóm các nhà thần kinh học đã phát hiện thấy rằng các hoạt động tình dục có thể giảm một phần hay hoàn toàn các triệu chứng đau đầu.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường đại học Munster (Đức) phát hiện thấy rằng liệu pháp “yêu” có thể giúp điều trị chứng đau đầu hiệu quả hơn cả uống thuốc giảm đau, đặc biệt đối với những người mắc chứng đau nửa đầu.

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát đối với 800 bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu và 200 người mắc chứng đau đầu từng cụm để tìm hiểu sự ảnh hưởng của hoạt động “yêu” đối với các chứng đau đầu tự phát.

Những người tham gia cuộc khảo sát được đề nghị thử liệu pháp “yêu” để điều trị khi họ lên cơn đau đầu và sau đó cho biết hiệu quả của liệu pháp này.

“Yêu”... có thể giúp giảm đau đầu

Hơn 1/3 bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu đã thử liệu pháp “yêu”. Trong số những bệnh nhân này, khoảng 2/3 cho biết các triệu chứng đau đầu đã giảm đáng kể và khoảng 1/5 bệnh nhân hết đau đầu sau khi “yêu”. Đối với những người đau đầu từng cụm, liệu pháp “yêu” có tác dụng giảm đau đầu với 37% bệnh nhân.

Các nhà khoa học cho rằng hoạt động “yêu”đã giúp cơ thể giải phóng hormone endorphins – một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Hormone này có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương để giảm hay thậm chí làm hết đau đầu.

“Phần lớn những bệnh nhân đau nửa đầu hay đau đầu từng cụm thường tránh quan hệ tình dục khi bị cơn đau đầu tấn công. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hoạt động tình dục có thể giảm một phần hay hoàn toàn các triệu chứng đau đầu”, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.