4 lời khuyên giúp tình yêu không phai nhạt sau Tết

Theo Mực Tím Online |

Tết là lúc bạn về quê sum họp cùng gia đình nhưng cũng là lúc các cặp đôi xa nhau một thời gian. Vậy, nên làm gì để tình cảm đừng phai nhạt?

Tết đến là lúc các bạn lục đục chuẩn bị đồ đạc về quê đón Tết, sum họp với gia đình, họ hàng.

Song song đó, đây cũng là lúc các cặp yêu nhau, đặc biệt những cặp đôi khác quê phải tạm xa nhau một thời gian. Vậy trong khoảng thời gian ấy, các bạn nên làm gì để tình cảm đừng phai nhạt?

 

Giữ liên lạc với tần suất ổn định

Trong thời gian xa nhau, các bạn sẽ rất nhớ nhau, vì thế tần suất nhắn tin, điện thoại để tâm sự chuyện trong ngày càng tăng nhiều. Đừng làm vậy vì như thế sẽ làm loãng đi nội dung của câu chuyện khi cứ hằng ngày các bạn cứ nói về những chuyện như “hôm nay anh/em làm gì? Xa anh/em, em/anh có nhớ không…” vân vân và vân vân.

Thay vào đó, các bạn chỉ nên gọi điện thoại hoặc nhắn tin cách ngày và để dành thời gian cho việc phụ gia đình chuẩn bị đón Tết hay đi thăm họ hàng. Như thế các bạn sẽ có thêm nhiều chuyện thú vị để kể cho nửa kia của mình hơn, và hẳn bạn ý sẽ không nỡ trách bạn đâu.

Điều bất ngờ luôn làm cho đối phương cảm động

Ngay bây giờ, các bạn có thể làm một tấm thiệp hoặc một món quà nho nhỏ, rồi gửi bưu điện cho nửa kia, các bạn có thể ước chừng khoảng cách tính theo đường bưu điện để món quà ấy gửi vào đúng dịp đặc biệt như trước giao thừa hay đầu năm chẳng hạn.

Rút ngắn khoảng cách địa lý

Nếu quê của cả hai gần nhau, bạn có thể chạy xe tới và xuất hiện bất ngờ tại nhà người ấy trong kì nghỉ lễ. Hẳn bạn ý sẽ rất bất ngờ và xúc động. Đây cũng là cách để bạn có thể thăm thú và khám phá một địa danh mới. Nhưng nhờ là các bạn nên xin phép gia đình trước, đừng để bị trách mắng vào đầu năm đấy nhé!

Đừng quên ngày 14/2

Năm nay, 14/2 trùng vô mùng 5 Tết. Đó cũng là thời gian các bạn trở lên thành phố để học tập, làm việc. Cũng tương tự như cách thứ 3, các bạn có thể xuất hiện tại nhà nửa kia của mình vào sáng ngày 14/2, sắp xếp hành lý và cùng nhau trở lên thành phố. Điều đó sẽ chứng tỏ được sự lo lắng, quan tâm của bạn dành cho người ý.

***

Đừng lo lắng về khoảng cách địa lý hay thời gian, chỉ cần hai trái tim cùng một nhịp đập và cùng chung suy nghĩ thì dù ở đâu, hai bạn cũng luôn hướng về nhau!