CLB đồng tính mang hơi ấm đến người vô gia cư đêm Noel

NT |

(Soha.vn) - 32 bạn "dị tính" cùng các thành viên trong CLB Ước mơ tuổi trẻ đã cùng trao hơi ấm,cho bệnh nhân viện K, những người vô gia cư trong đêm Giáng sinh.

Những ngày cuối năm đã cận kề rồi, ai cũng muốn khoác lên mình những bộ cánh mới thật đẹp, thật ấm và được ở bên bạn bè, người thân vui vẻ đón Giáng sinh cùng năm mới về, nhưng có lẽ ít ai biết đến ở bên ngoài kia vẫn còn có rất nhiều những số phận kém may mắn hơn. Giữa đêm giá lạnh của mùa Đông họ không có lấy một mái nhà để về sưởi ấm.

“Giáng sinh nếu được ở gần gia đình, bạn bè thì thật tuyệt vời, nhưng sẽ “perfect” (hoàn hảo - PV) hơn khi bạn đi ra ngoài kia và làm điều tốt cho mọi người. Và đó chính là điều đã thôi thúc một nhóm chúng mình ngẫu nhiên tập hợp nhau lại qua cộng đồng mạng, quyết định cho ra đời một chương trình từ thiện hết sức ý nghĩa mang tên “Ông bà già Noel” – Vũ Ngọc Thắng, trưởng nhóm CLB Iboy.vn, người tổ chức chương trình chia sẻ.

Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức. Những “Ông bà già Noel” còn rất trẻ và xì tin, có bạn còn là sinh viên, có bạn đã đi làm, còn có bạn thì vẫn đang là học sinh cấp 3 đấy, nhưng tất cả các bạn ấy đều cùng chung một mục tiêu : “Mùa Đông này, mình cũng như mọi người đều muốn mang lại một chút gì đó ấm áp cho mọi người...” , Hưng, sinh viên năm thứ hai Học viện Bưu chính – Viễn Thông chia sẻ.

Hưng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên bạn tham gia chương trình này và mới chỉ biết đến sự kiện trước một tuần nhưng khi vừa mới nghe đến mục tiêu của nó, bạn đã rất háo hức và quyết định sẽ “xí” một chỗ để được đi phát quà.

Theo Ngọc Thắng, quá trình chuẩn bị được lên kế hoạch và tiến hành từ cách đây một tháng, nhóm đã tiến hành khảo sát trước những nơi mà người vô gia cư thường lui tới, những địa điểm mà tập trung nhiều người khó khăn để có kế hoạch lựa chọn chính xác khung đường mà các bạn ấy sẽ đi, đảm bảo có hiệu quả mang được nhiều quà nhất đến cho người nghèo.

Ngoài việc kêu gọi đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng nhân ái, các bạn còn trực tiếp tập trung lại đan khăn bằng tất cả tấm lòng của mình để có thể mang đến những chiếc khăn thật ấm cho người vô gia cư.

 

Bắt đầu từ 7h30 tối các bạn trẻ không ngại đêm lạnh giá rét cùng tỏa đi mọi ngõ ngách ở Hà Nội để phát quà cho những người vô gia cư. 

Khăn, tất, áo len cho người vô gia cư, kẹo, bánh cho trẻ nhỏ,... tất cả đã được chuẩn bị đầy đủ. Bắt đầu từ lúc 7h30 tối ngày 23/12, mọi người có mặt đông đủ ở vườn hoa Con Cóc và tất cả đều quyết định đi xe đạp thay cho xe máy để bảo vệ môi trường.

Các bạn chia ra làm 3 nhóm, một nhóm đến bệnh viện K cơ sở 2 tại Thanh Trì để phát quà cho người nhà bệnh nhân đang có mặt tại đây, một nhóm đi theo tuyến đường Hồ Gươm, Tràng Thi, Hai Bà Trưng, nhóm còn lại theo tuyến Nhà hát lớn, Trần Quang Khải, Bốt Hàng Đậu.

Bạn Tùng, sinh viên năm thứ ba Đại học Thăng Long tâm sự: “Hi vọng đầu tiên của mình đó là phát được hết quà, và nhận được sự đón nhận của những người vô gia cư, những người gặp khó khăn,...

Âm thầm lặng lẽ gửi tặng những món quà nhỏ, những chiếc khăn ấm cho những người đang lang thang trong đêm Noel.

 

Hỏi han, trò chuyện với bà cụ già nằm trên vỉa hè trong đêm lạnh.

Kết thúc chuyến phát quà đầy ý nghĩa lúc 5h sáng, nhưng dù đã đạp xe suốt cả đêm, không một ai tỏ ra mệt mỏi mà trái lại vẫn đầy nhiệt tình, sẵn sàng “làm một vòng quanh Hà Nội nữa”. 

Hóa thân thành những ông bà già Noel để trao hơi ấm, tình cảm của mình cho những người không nơi nương tựa.

 

Thế Anh, sinh viên năm thứ hai Học viện Báo chí và Tuyên truyền vui vẻ trò chuyện với PV sau chuyến đi này: “Kỉ niệm mình nhớ và ấn tượng nhất trong hai năm đồng hành cùng Ông bà già Noel là năm ngoái, lúc chúng mình đến gần khu vực công viên Thống nhất, phát hiện thấy một bác gái đang nằm ngủ ở đó, không muốn đánh thức bác dậy, chúng mình quyết định rón rén đặt túi quà xuống bên cạnh bác và nhẹ nhàng rời khỏi đó.

Một lúc sau quay lại đoạn đường này, chúng tớ lại bắt gặp bác đã tỉnh dậy, tay quàng chiếc khăn chúng tớ tặng, vừa đung đưa vừa lẩm bẩm hát khẽ câu gì đấy. Lúc đấy đứa nào đứa nấy tự nhiên cảm thấy mọi mệt mỏi đi đâu hết, ấm áp và hạnh phúc lắm” .

Trao quà cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K. Nó là món quà ý nghĩa được trao tận tay trong đêm Noel.

Các bạn trẻ trao quà cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K.

Cùng nhau trao quà, động viên những người vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn trong đêm đông Hà Nội, những bạn trẻ này trở về nhà lúc 5h sáng nhưng ai đều vui mừng, hạnh phúc vì đã làm được việc ý nghĩa.